Xã Cư Huê: Đối thoại, tư vấn việc làm, đào tạo nghề và vay vốn ngân hàng chính sách xã hội đối với người chấp hành xong án phạt tù
Chiều ngày 25/1, UBND xã Cư Huê phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ea Kar và trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức gặp mặt đối thoại, tư vấn việc làm, đào tạo nghề và vay vốn ngân hàng chính sách xã hội đối với người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn xã.
Quang cảnh buổi gặp mặt đối thoại
Các đại biểu tham dự
Theo thống kê của công an xã Cư Huê, hiện trên địa bàn xã có 65 người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương. Thực hiện Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù. Thời gian qua, công an xã Cư Huê đã thống kê danh sách, nắm bắt nhu cầu vay vốn của những người chấp hành xong án phạt tù ở địa phương. Đồng thời, phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ea Kar và trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk tổ chức gặp mặt đối thoại, tư vấn việc làm, đào tạo nghề và vay vốn ngân hàng chính sách xã hội đối với người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn xã.
Đại diện thân nhân người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn xã Cư Huê phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt
Tại buổi gặp mặt, đối thoại, người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn xã Cư Huê đã trao đổi nhiều vấn đề quan tâm đến chương trình tín dụng và đào tạo nghề như: Thủ tục, yêu cầu và mức vay đối với từng trường hợp; việc đào tạo nghề, các ngành nghề hiện nay... Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những thắc mắc của những người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn xã Cư Huê, đại diện lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ea Kar và trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk đã giải đáp, tư vấn những vấn đề liên quan, giúp người chấp hành xong án phạt tù hiểu rõ các quy định của nhà nước về các vấn đề việc làm, đào tạo nghề và vay vốn ngân hàng chính sách xã hội theo Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ.
Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ea Kar và trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk giải thích các nội dung mà người thân và cá nhân người chấp hành xong án phạt tù quan tâm
Lãnh đạo UBND xã Cư Huê phát biểu tại buổi gặp mặt
Được biết, ngày 17/8/2023, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 22 về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù, có hiệu lực thi hành từ ngày 10/10/2023. Đây là chính sách nhân văn, nhằm tạo điều kiện giúp những người lầm lỗi sau khi chấp hành xong án phạt từ có nguồn vốn đầu tư phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Quyết định số 22 là cơ chế tín dụng đầu tiên dành riêng cho người chấp hành xong án phạt tù, thể hiện tính nhân văn của Đảng và Nhà nước, giúp người lầm lỗi xóa bỏ mặc cảm, tìm kiếm việc làm khi trở về địa phương, từng bước tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống./.