Thứ ba, ngày 25 tháng 06 năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 15/03/2024

Huyện Ea Kar tổ chức Hội nghị tuyên truyền Biển, đảo năm 2024 và phát động thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904 - 22/11/2024).

     Ngày 15/3, Huyện ủy và UBND huyện Ea Kar đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền Biển, đảo năm 2024 và phát động thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904 - 22/11/2024). Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy - Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện; Các ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Các đồng chí Huyện ủy viên; Lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy; Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam, Trưởng các tổ chức chính trị, Công an, Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn.

IMG_0098

Toàn cảnh Hội nghị

IMG_0100

IMG_0105

Đại biểu tham dự Hội nghị

     Với mục tiêu nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên hiểu rõ vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chủ động phòng, chống các âm mưu, thủ đoạn của các nước lớn can dự vào Biển Đông, đe dọa đến an ninh, chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc Việt Nam. Tại Hội nghị, các đại biểu đã được xem video clips phóng sự về “Hải quân nhân dân Việt Nam hiện đại”. Nghe báo cáo viên truyền đạt, thông tin một số vấn đề mới về “Tình hình Biển Đông thời gian gần đây và nhiệm vụ đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo hiện nay”. Tập trung vào 3 nội dung chính: Những vấn đề mới về tình hình Biển Đông thời gian gần đây; Kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của Quân chủng Hải quân năm 2023; Dự báo tình hình thời gian tới; quan điểm, mục tiêu, giải pháp đấu trnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

IMG_0115

Đồng chí Nguyễn Văn Hà Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ea Kar , phát động hưởng ứng các hoạt động thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904 - 22/11/2024)

IMG_0109

Cũng tại Hội nghị, Huyện Ea Kar đã phát động hưởng ứng các hoạt động thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904 - 22/11/2024) với chủ đề: “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Ea Kar ra sức thi đua, quyết tâm hoàn thành toàn diện, vượt mức các mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025, góp phần thực hiện khát vọng xây dựng tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh, bản sắc” và phát động Cuộc thi tìm hiểu “Lịch sử 120 năm hình thành và phát triển tỉnh Đắk Lắk”. Tất cả các nội dung phát động đã được UBMTTQ Việt Nam huyện đại diện cho cán bộ và nhân dân các dan tộc trong huyện hưởng ứng, triển khai thực hiện. Trong đó tập trung vào việc đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống; củng cố niềm tin trong cán bộ, đảng viên, nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về đất nước, về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại và sự nghiệp đổi mới, cũng như lịch sử, truyền thống hào hùng, tiềm lực, vị thế của tỉnh Đắk Lắk trong tiến trình 120 năm hình thành và phát triển; những thành tựu to lớn, dấu ấn nổi bật và bài học kinh nghiệm trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là thành tựu đạt được trong gần 50 năm giải phóng tỉnh Đắk Lắk, gần 40 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh một Đắk Lắk “vươn lên, đã và đang trở thành một cực tăng trưởng quan trọng của khu vực Tây Nguyên”. Những thành tựu trong 38 năm xây dựng và phát triển huyện Ea Kar; từng bước xây dựng và phát triển Ea Kar trở thành thị xã, là đô thị trung tâm tiểu vùng phía Đông của tỉnh, hạt nhân thu hút các nguồn lực xã hội, trung tâm dịch vụ, thương mại, công nghiệp, du lịch của tiểu vùng. Tạo không khí vui tươi, động viên các tầng lớp nhân dân vượt qua khó khăn, thách thức, hăng hái thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ huyện, hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX đã đề ra; nhất là những mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, đột phá phát triển theo Quy hoạch tỉnh Đắk Lắk thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; xây dựng huyện Ea Kar cùng với TP Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ và huyện Ea H’leo tạo nên cấu trúc không gian “Một trọng điểm - ba cực - ba hành lang - ba tiểu vùng của tỉnh Đắk Lắk”. Đồng thời, quảng bá hình ảnh tiềm năng, thế mạnh về kinh tế - xã hội, các giá trị văn hóa, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, vùng đất và con người Đắk Lắk, của huyện Ea Kar đến đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế.

     Tổ chức triển khai có hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm theo chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện, nhất là thông qua đợt thi đua đặc biệt này tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án trọng điểm, các chương trình mục tiêu quốc gia, xây dựng thị xã để sớm hoàn thành và phát huy hiệu quả đầu tư. Mỗi cấp ủy, tổ chức đảng và cơ quan, đơn vị, nhất là người đứng đầu cần quan tâm chăm lo, phát huy hơn nữa nhân tố con người, trong đó mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức làm nòng cốt, hạt nhân để lan tỏa trong các phong trào thi đua yêu nước về hình ảnh đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức chuyên nghiệp, kỷ cương, trách nhiệm, tận tụy, nói đi đôi với làm, làm quyết liệt, đến cùng và có kết quả, hiệu quả đo lường được theo phương châm “dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo và dám đương đầu với khó khăn thử thách”. Tập trung huy động các nguồn lực, có kế hoạch triển khai thực hiện các công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh. Mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị lựa chọn, triển khai xây dựng ít nhất 01 mô hình tiêu biểu, 01 công trình thiết thực chào mừng Kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk để tạo khí thế thi đua sôi nổi, thực chất giữa các địa phương, cơ quan, đơn vị. Đối với huyện Ea Kar, thống nhất chọn công trình xây dựng Quảng trường khu hành chính mới và chỉnh trang đô thị làm công trình, mô hình tiêu biểu trong đợt thi đua đặc biệt này. Làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, tôn vinh và tri ân các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, đồng bào, chiến sỹ đã hy sinh tính mạng, cống hiến sức lực, trí tuệ và của cải cho quá trình hình thành và phát triển địa phương; thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và huy động sự quan tâm giúp đỡ của doanh nghiệp, tổ chức xã hội và các cấp, các ngành trong công tác “đền ơn đáp nghĩa” và an sinh xã hội.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tuyên truyền Biển, đảo năm 2024 và phát động thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904-22/11/2024).

IMG_0125

IMG_0106

IMG_0126

IMG_0129

IMG_0131

Nguồn Tin:
Xuân Thủy
In Gửi Email

Bình Luận

()

Chưa có bình luận

{{item.Description}}

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang