Thứ ba, ngày 25 tháng 06 năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 30/05/2024

Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong toàn dân

Trước tình trạng cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, đặc biệt gần đây vào ngày 24/5/2024, xảy ra vụ cháy nhà dân tại phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, hỏa hoạn khiến 14 người tử vong, 6 người bị thương. Để tăng cường công tác bảo đảm an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh thời gian tới, nhất là đối với các loại hình chung cư, nhà trọ, ký túc xá…kiên quyết không để xảy ra cháy gây thiệt hại lớn về người, tài sản.

chay-nha-trung-kinh-4-1716514739688977729313

chay-nha-trung-kinh-8-17165160506001480260200

Hiện trường vụ cháy nhà ở số 1 ngách 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội  (ảnh tư liệu)

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ký ban hành công văn số: 4658 ngày 30/5/2024, về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả, thực chất các văn bản của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy và UBND tỉnh về công tác  PCCC và CNCH, nhất là Luật PCCC, Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới. 

Theo đó, Công an tỉnh Đắk Lắk chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức rà soát, phân loại, kiểm tra, kiến nghị và có giải pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với các chung cư, nhà trọ, nhà cho thuê trọ, ký túc xá, khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng về PCCC và CNCH cho người dân, nhất là cơ sở nguy hiểm cháy, nổ cao trên địa bàn. Tăng cường công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo chủ động về lực lượng, phương tiện và các phương án để xử lý kịp thời, hiệu quả khi có tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra. Tổ chức thực tập phương án chữa cháy, CNCH có sự phối hợp của nhiều lực lượng tham gia đối với những cơ sở trọng điểm, các khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao.

cong-tac-phong-chua-chay

Kiểm tra nhắc nhở các tiểu thương chợ Ea Đar về đảm bảo công tác PCCC 

 

z5064676280003_616c5ecb1d3dc6b005b843ddf212a5cf

Công an PCCC huyện Ea Kar hướng dẫn sử dụng bình khí C02 chữa cháy cho các tiểu thương chợ Ea Kar

 UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức rà soát, phân loại, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn về PCCC đối với các chung cư, nhà trọ, nhà cho thuê trọ, ký túc xá, khách sạn, nhà nghỉ; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huấn luyện, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH cho người dân, nhất là ở các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao. Đẩy mạnh phong trào toàn dân PCCC, xây dựng và nhân rộng các mô hình về PCCC và CNCH như: Mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng”, “Khu dân cư an toàn PCCC”…; chú trọng công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng thoát nạn, chữa cháy, CNCH đến toàn thể quần chúng Nhân dân trên địa bàn./.

Nguồn Tin:
Xuân Tạo
In Gửi Email

Bình Luận

()

Chưa có bình luận

{{item.Description}}

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang