Huyện ủy EaKar tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo cấp ủy, chính quyền với cán bộ Hội viên phụ nữ cơ sở trên địa bàn huyện.
Sáng ngày 14/8/2019, dưới dự chủ trì của đ/c Y’ Nhuân Byă - BT huyện ủy, Huyện ủy EaKar đã tổ chức Hội nghi đối thoại giữa lãnh đạo cấp Uỷ, chính quyền với cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở của 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Hà - CT-UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng ban ngành đoàn thể của huyện và có 120 hội viên phụ nữ ở cơ sở .
Quang cảnh Hội nghị đối thoại
Các đại biểu tham dự Hội nghị tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo cấp Uỷ, chính quyền với cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở của 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện
Tại Hội nghị Đối thoại, cán bộ, hội viên phụ nữ ở cơ sở đã đề xuất, kiến nghị 11 ý kiến liên quan đến những vấn đề đang được chị em rất quan tâm đó là : Mặc dù đã hoàn thành chương trình Đại học những đến nay chưa được hưởng lương theo bằng cấp được đào tạo; công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ nữ còn hạn chế ; việc cấp thẻ BHYT cho con em phụ nữ còn chậm trễ; vấn đề giải quyết việc làm cho cán bộ phụ nữ trẻ tuổi là người đồng bào dân tộc thiểu số; cơ sở vật chất, trang thiết bị ở một số đơn vị Hội cơ sở còn thiếu và quá cũ kỹ, không đảm bảo để hội hoạt động.
Bà Trần Thị Miền, HLHPN xã Cư Ni phát biểu đã đề xuất, ý kiến tại buổi đối thoại
Lắng nghe và ghi nhận các ý kiến đề xuất của CB hội viên phụ nữ cơ sở đồng chí Y’Nhuân Byă đã ghi nhận và biểu dương ý thức trách nhiệm, vai trò của Hội LHPN cơ sở trong việc tham gia vào các vấn đề quan trọng của địa phương, nhất là các vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em.
Tại hội nghị đối thoại đ/c Y’ Nhuân Byă -BT huyện ủy đã trả lời những vấn đề kiến nghị của Hội viên phụ nữ cơ sở của 16 xã , thị trấn trên địa bàn huyện
Từ đó giúp cho lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề cấp thiết của hội viên phụ nữ cơ sở của 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện để kịp thời giải quyết, tháo gỡ. Tại hội nghị đ/c Y’ Nhuân Byă đã quyết định hỗ trợ 5 máy vi tính cho 5 Hội PN cơ sở đang thiếu trang thiết bị hoạt động. Trước mắt bộ máy vi tính đầu tiên sẽ được cấp cho Hội LHPN xã EaSar./.
T/H: H’Ngoan Niê