Xã hội hóa mô hình “Camera an ninh” trên địa bàn xã Ea Sar

Cập nhật lúc: 15:56 03/12/2021

Trong thời gian vừa qua, tình hình ANTT trên địa bàn xã Ea Sar cơ bản ổn định, không phát sinh các vụ việc phức tạp kéo dài, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn một số yếu tố liên quan đến ANTT, nhất là trình trạng trộm cắp vặt, đánh nhau gây mất trật tự, xe vận chuyển làm rơi vãi đất đá, vật liệu trên đường... chưa kịp thời tố giác, phòng ngừa đấu tranh ngăn chặn. Đứng trước tình hình thực tế như vậy đảng ủy xã Ea Sar đã ban hành Nghị quyết số 06- NQ/ĐU, ngày 23 tháng 9 năm 2021 của Đảng ủy xã Ea Sar về lãnh đạo xây dựng mô hình “ Camera an ninh” trên địa bàn xã Ea Sar. Theo đó UBND xã cùng Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã đã tiến hành xây dựng kế hoạch triển khai và thành lập ban vận động xây dựng mô hình “Camera an ninh”.

Ban chỉ huy công an xã Ea Sar đang kiểm tra các khu vực mắc "Camera an ninh" trên màn hình thu tín hiệu tại trụ sở công an xã 

Theo đó sau hai tháng triển khai việc xã hội hóa mô hình “Camera an ninh” ban vận động của xã, đã vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn xã, huy động được 35.200.000 (tính đến ngày 05/11/2021). Tiến hành mắc được 08 mắt Camera ở các nút giao thông trên trục đường chính, các khu vực trọng điểm trên địa bàn xã và bàn giao cho Ban chỉ huy công an xã khai thác và quản lý. Vượt so với nghị quyết của đảng ủy 33,3%. Được biết Ban vận động vẫn đang tiếp tục kêu gọi, vận động các tập thể, cá nhân trong và ngoài địa bàn, từ nay đến tết nguyên đán Nhâm Dần để xây dựng thêm 05 mắt “Camera an ninh” tại thôn 3, thôn 6, buôn Xê Đăng và khu chợ của xã. Có thể khẳng định rằng kể từ khi địa phương xây dựng mô hình “Camera an ninh” tình hình ANTT trên địa bàn ổn định hơn, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng nếp sống văn hoá, tự giác chấp hành luật bà con Nhân Dân trên địa bàn xã phấn khởi yên tâm làm ăn hơn trước. Tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền, phối hợp của các đoàn thể tại địa phương.

Một trong các điểm mà đơn vị xã Ea Sar mắc "Camera an ninh" theo tinh thần xã hội hóa

Có thể thấy xã Ea Sar đã mạnh dạn xã hội hóa, áp dụng và phát huy các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm với mô hình “Camera an ninh” qua đó đã khẳng định được hiệu quả bước đầu của công tác xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ, đồng thuận của các tầng lớp Nhân Dân trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương./.

Văn Mạnh (Trung tâm TT-VH-TT)