Xã EaKmút: Người dân hiến đất, công trình trên đất mở rộng đường giao thông nông thôn.

Cập nhật lúc: 16:35 22/02/2022

Xác định rõ vai trò và tầm quan trọng của nhân dân trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Trong suốt những năm qua, xã EaKmút đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của chương trình cũng như quyền lợi, nghĩa vụ của mình khi tham gia xây dựng Nông thôn mới. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và hưởng ứng thi đua phát động xây dựng huyện Ea Kar lên Thị xã và xây dựng xã EaKmút lên Phường trước năm 2025. Mới đây, bà con nhân dân ở xóm 3 thôn Ninh Thanh 1 của xã đã tự nguyện hiến đất, tháo dỡ các tài sản trên đất để mở rộng tuyến đường giao thông nông thôn. Đây là tuyến đường giao thông đầu tiên triển khai trong kế hoạch xây dựng xã trở thành Phường của thị xã trong tương lai.

Người dân khởi công mở rộng tuyến đường xóm 3 thôn Ninh Thanh 1 xã EaKmút

Ngày 17/2/2022, ngay sau khi xã EaKmút tổ chức lễ phát động hưởng ứng xây dựng huyện Ea Kar lên Thị xã và xây dựng xã trở thành phường trước năm 2025. Trước sự chứng kiến của các vị đại biểu và đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Bá – 1 trong tổng số 16 hộ dân nằm trên tuyến đường xóm 3 thôn Ninh Thanh 1 có chiều dài 700m nối từ đường bờ hồ Ea Kar đến tuyến đường liên trung tâm xã đã cùng nhau phá bỏ 160m hàng rào lưới B40, 310 trụ tiêu, gần 200 cây cà phê, chuối và cam; đồng thời hiến tặng 4.600m2 đất dọc 2 bên đường để mở rộng toàn tuyến từ 6m lên 13m. Ông Nguyễn Văn Bá cho hay: Tuy chỉ có đất chứ không phải là hộ dân sinh sống trực tiếp trên tuyến đường này. Tuy nhiên, sau khi được thôn tuyên truyền, vận động và cho biết kế hoạch xã EaK mút sẽ phấn đấu xây dựng địa phương trở thành phường của Thị xã Ea Kar tương lai trước năm 2025. Ông đã bàn bạc với gia đình hưởng ứng phong trào và tình nguyện tham gia hiến đất cũng như tài sản trên đất để mở rộng tuyến đường này.

Với khí thế ra quân sôi nổi, sau 4 ngày thi công, tuyến đường dài 700m của xóm 3 thôn Ninh Thanh 1 nối từ đường bờ hồ Ea Kar đến tuyến đường liên trung tâm xã đã hoàn thành việc thi công mở rộng, trong niềm vui mừng phấn khởi của cán bộ và nhân dân nơi đây.

Có thế thấy rằng, sự chung tay, góp sức của người dân thông qua việc hiến đất, tài sản trên đất để làm đường giao thông nông thôn như ở xóm 3 thôn Ninh Thanh 1 xã EaKmút đã mang lại hiệu quả thiết thực. Những con đường được mở rộng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao thương hàng hóa, tạo điều kiện phát triển kinh tế, mở ra hướng thoát nghèo vươn lên làm giàu cho người dân. Đây cũng là tiền đề quan trọng để xã EaKmút vững bước trên con đường xây dựng địa phương thành phường  khu vực trọng điểm phía Tây của Thị xã Ea Kar sau này./.

Phạm Thao