Xã Cư Huê đón nhận danh hiệu nông thôn mới

Cập nhật lúc: 23:18 21/05/2022

Ngày 20/5, UBND huyện Ea Kar đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã Cư Huê đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021 và phát động xã Cư Huê trở thành phường trước năm 2025. Đây là đơn vị thứ 6 trong 14 xã của huyện EaKar được công nhận danh hiệu này.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Các đồng chí đại diện Lãnh đạo Đảng - Chính quyền - UBMTTQ VN, các ban ngành đoàn thể của huyện EaKar. Đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Dân tộc, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh; Đảng ủy - Chính quyền các xã, thị trấn, Công ty - doanh nghiệp, đóng chân trên địa bàn huyện; các vị nguyên là lãnh đạo của xã qua các thời kỳ. Đảng ủy - Chính quyền và  một số ban ngành của huyện Tứ Kỳ và  huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương nơi có dân di cư vào lập nghiệp đã có dự buổi lễ.

Xã Cư huê được thành lập năm 1989 theo Quyết định của Hội đồng Bộ trưởng nay là Chính phủ. Toàn xã hiện có 11 thôn và 5 buôn đồng bào DTTS tại chỗ, với tổng số 11.315 nhân khẩu gồm 7 dân tộc cùng sinh sống và lập nghiệp. Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Cư Huê đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động nguồn lực, vận dụng triển khai phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và đã đạt được 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Đến nay, xã đã huy động với tổng nguồn vốn đầu tư thực hiện là trên 130 tỷ đồng đầu tư xây dựng công trình, hạ tầng cơ bản phục vụ đời sồng và phát triển kinh tế. Hệ thống thông tin truyền thông phủ rộng khắp xã, số hộ được dùng điện lưới quốc gia đạt 100%; giao thông nông thôn được rải nhựa và bê tông hóa cứng hóa đảm bảo đi lại và giao thương hàng hóa.

Với định hướng công nghiệp hóa- hiện đại hóa nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Đảng bộ, chính quyền xã đã tập trung chỉ đạo: Chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển ngành nghề, xây dựng các mô hình sản xuất và chăn nuôi tập trung với quy mô lớn, mang lại hiệu quả cao, tạo thu nhập và giải quyết việc làm cho người lao động. Giá trị sản xuất nông nghiệp năm 2021 đạt 280 tỷ đồng, chiếm 59,5%. Đồng thời tập trung phát triển thương mại – dịch vụ, với tổng giá trị kinh tế 2021 đạt 470 tỷ đồng, tăng 112% so với giá trị năm 2020. Thu nhập bình quân đầu người đạt 42, 5 triệu đồng/người/năm. Năm 2021, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 6,6%. Đến nay trên địa bàn xã có 15/16 thôn, buôn đạt danh hiệu văn hóa cấp huyện; có 12 Hội trường thôn, nhà văn hóa cộng đồng phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Lĩnh vực văn hóa – y tế - giáo dục của xã có bước phát triển. Tình hình quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Nguyễn Văn Hà - Chủ tịch UBND huyện Ea Kar phát biểu tại buổi lễ

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, các vị đại biểu đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và chính quyền, quân và dân nhân dân các dân tộc xã Cư Huê, đã đạt được trong thời gian qua. Mong muốn những kết quả mà dảng bộ tiếp tục được duy trì phát huy, phấn đấu sẽ hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu trong 5 năm đến của địa phương, cũng như sớm trở thành 1 trong 8 phường có KTXH phát triển của thị xã Ea Kar trước năm 2025; cùng góp phần xây dựng huyện EaKar ngày càng phát triển đi lên.

Đồng chí Bạch Văn Mạnh - Giám đốc Sở Nội vụ và đồng chí Dương Tín Đức - Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh trao Bằng công nhận, Cờ thi đua và tiền thưởng 1 tỷ đồng cho xã Cư Huê

Đồng chí  Y Nhuân Byă  - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Ea Kar tặng Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể

Đồng chí  Nguyễn Văn Hà - Chủ tịch UBND huyện Ea Kar tặng Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh trao Bằng Công nhận nông thôn mới, Cờ Thi đua và tiền thưởng 1 tỷ đồng để xây dựng công trình phúc lợi cho xã Cư Huê. UBND huyện Ea Kar và UBND xã Cư Huê đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Ngọc Anh