Người dân xã Cư Huê hiến đất, công trình trên đất mở rộng đường giao thông nông thôn.

Cập nhật lúc: 15:26 24/03/2022

Hưởng ứng thi đua phát động xây dựng huyện Ea Kar lên Thị xã và xây dựng xã Cư Huê lên Phường trước năm 2025. Sáng ngày 23/3, bà con nhân dân buôn M’riu xã Cư Huê đã tự nguyện hiến đất, tháo dỡ các tài sản trên đất để mở rộng tuyến đường giao thông của buôn. Đây là tuyến đường giao thông đầu tiên trên địa bàn xã triển khai trong kế hoạch xây dựng xã trở thành Phường của thị xã Ea Kar trong tương lai.

Người dân xã Cư Huê tích cực tham gia hưởng ứng phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn

Ngay từ sáng sớm, ông Y Tông Niê và các hộ dân trên tuyến đường liên buôn M’riu và M’Hăng của xã Cư Huê đã cùng nhau tự tháo rỡ hàng rào, các công trình và hoa màu trên đất để phương tiện máy móc thực hiện việc mở rộng tuyến đường trong buôn. Theo kế hoạch, tuyến đường có chiều dài 300m này sẽ được mở rộng từ 4m lên 7m và được thi công đảm bảo việc đi lại và giao thương hàng hóa của người dân. Ông Y Tông cho biết: Sau khi được chi bộ, ban tự quản buôn tuyên truyền, vận động và cho biết kế hoạch xã Cư Huê sẽ phấn đấu xây dựng trở thành phường của Thị xã Ea Kar tương lai trước năm 2025. Ông đã bàn bạc với gia đình hưởng ứng phong trào và tình nguyện tham gia hiến 1,5m đất với tổng chiều dài 50m, tháo dỡ toàn bộ tài sản trên đất để mở rộng tuyến đường của Buôn. 

Lãnh đạo xã Cư Huê tuyên truyền vận động nhân dân chung tay mở rộng các tuyến đường trên địa bàn xã.

Theo ông Phạm Duy Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cư Huê: Thực hiện kế hoạch xây dựng xã trở thành phường của Thị xã Ea Kar tương lai trước năm 2025, địa phương sẽ ưu tiên các nguồn lực thực hiện việc xây dựng cơ sở hạ tầng tại địa phương. Trong đó, tập trung giải phóng mặt bằng, mở rộng và làm mới các tuyến đường giao thông tại các khu vực thôn, buôn hiện còn khó khăn trong việc đi lại. Đồng thời, địa phương tiếp tục hoàn thiện việc nâng cấp, sửa chữa các cơ sở hạ tầng phục vụ nhu cầu văn hóa – xã hội, y tế, giáo dục... tại địa phương. 

Người dân tự tháo dỡ công trình trên đất để mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn

Có thế thấy rằng, sự chung tay, góp sức của người dân thông qua việc hiến đất, tài sản trên đất để làm đường giao thông nông thôn sẽ giúp hình thành những con đường xanh, sạch, đẹp; tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế cho người dân. Đồng thời, đây cũng là tiền đề quan trọng để xã Cư Huê quyết tâm xây dựng địa phương sớm trở thành phường của Thị xã Ea Kar trong tương lai./.

Phạm Thao