Hạt kiểm lâm huyện Ea Kar: Thả một cá thể khỉ đuôi lợn về rừng

Cập nhật lúc: 13:41 13/05/2022

Chiều ngày 12/5/2022, Hạt Kiểm lâm huyện Ea Kar phối hợp với các đơn vị chức năng đã tổ chức thả một cá thể khỉ đuôi lợn về môi trường tự nhiên tại khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô.

Lực lượng chức năng tiến hành thả cá thể Khỉ về môi trường tự nhiên

Trước đó, ngày 25/3/2022, Hạt Kiểm lâm huyện Ea Kar đã tiến hành tiếp nhận cá thể trên từ gia đình ông Trịnh Đình Phương trú tại tổ dân phố 3A, thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar. Ông Phương cho biết, cá thể khỉ đuôi lợn trên được gia đình người nhà đưa cho ông về nuôi. Do không biết quy định của pháp luật nên gia đình mới mang về nuôi dưỡng. Sau khi được cơ quan chức năng giải thích, gia đình đã đồng ý tự nguyện giao nộp cá thể khỉ đuôi lợn cho Hạt Kiểm lâm huyện Ea Kar để tiến hành thả về môi trường tự nhiên. Khi được tiếp nhận, cá thể khỉ này bị khuyết mất 1 chân phía sau bên phải đã được chữa trị khỏi, tình trạng sức khỏe bình thường, cân nặng khoảng trên 6kg.

Khỉ đuôi lợn là loài có lông màu nâu nhạt, đỉnh đầu dẹt với màu lông nâu đậm. Đuôi của loài này gần giống đuôi lợn, lông thưa hoặc không có lông, thuộc nhóm IIB trong danh mục loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm. Việc thả động vật rừng về nơi cư trú tự nhiên, phù hợp với sinh cảnh của loài góp phần bảo vệ loài động vật này./.

Phạm Thao