Chủ nhật, ngày 14 tháng 04 năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 26/02/2024

Sôi nổi Hội khoẻ Phù Đổng huyện Ea Kar lần thứ XVI năm 2024

Từ 24 đến ngày 25/2, tại trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, xã Ea Đar, Huyện Ea Kar đã tổ chức hội khỏe phù đổng lần thứ XVI, năm 2024. Trước khi diễn ra lễ khai mạc Ban tổ chức Hội khỏe đã tiến hành Nghi lễ Viếng Nghĩa trang liệt sỹ và rước ngọn lửa thiêng truyền thống về thắp lên đài lửa của Hội khỏe phù đổng huyện lần thứ 16. Tại lễ khai mạc, sau phần diễu hành biểu dương lực lượng, các đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được xem biểu diễn võ thuật của CLB VoviNam Ea Kar, Võ cổ truyền, biểu diễn thể dục Aerobic của các trường THCS và Tiểu học trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội khỏe

Quang cảnh lễ khai mạc

Rước đuốc

Lễ rước đuốc Hội khỏe phù đổng

Diễu hành 1

Các đơn vị diễu hành tại Hội khỏe phù đổng

diễu hành 3

Vovinam

CLB Vovinam huyện biểu diễn võ thuật

võ CT

CLB Võ cổ truyền biểu diễn tại Hội khỏe phù đổng

          Hội khỏe Phù Đổng huyện Ea Kar lần thứ XVI được chia làm 2 giai đoạn: từ ngày 6 đến 7/1/2024, đã diễn ra giai đoạn 1 gồm 8 bộ môn: Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng rổ, Bóng ném, Bóng bàn, Đá cầu, Kéo co, Đẩy gậy. Giai đoạn 2 từ ngày 24 – 25/2, với 5 môn thi gồm: Điền kinh, Bơi, Cờ vua, Bắn nỏ, cầu lông và các trận Chung kết của các môn tập thể giai đoạn 1. Hội khỏe đã có 2.892 lượt vận động viên của 51 trường TH, THCS tham gia với 13 nội dung thi đấu. Hội khỏe là dịp để cổ vũ, đẩy mạnh phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; thi đua tập luyện thể dục, thể thao trong học sinh, nhằm nâng cao thể lực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục nhân cách trong nhà trường. 

Bóng rổ HK

Các môn thi đấu diễn ra tại Hội khỏe phù đổng

Bơi Hk

Môn bơi

Điền kinh hội khỏe

Môn Điền kinh

Để Hội khỏe Phù Đổng huyện Ea Kar lần thứ 16 diễn ra thành công và có chất lượng chuyên môn cao, ngay từ đầu năm học 2023 – 2024, phòng Giáo dục và đào tạo huyện Ea Kar đã đưa nội dung tổ chức hội khỏe phù đổng cấp huyện vào chương trình công tác trọng tâm của ngành để các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức hội khỏe phù đổng cấp trường và chuẩn bị tham gia cấp huyện. Đồng thời, tham mưu UBND Huyện thành lập ban chỉ đạo, ban tổ chức và giao cho ban tổ chức thành lập tổ trọng tài, tổ phục vụ và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Cùng với đó, xây dựng quy định cụ thể của từng môn thi đấu tại hội khỏe phù đổng cấp huyện để các đơn vị thực hiện. 

Bóng rổ HK 1

Môn Bóng rổ

cầu lông HK

 Môn cầu lông

Nhảy cao HK

Môn nhảy cao

Nhờ sự quan tâm đó, các đơn vị, các vận động viên, tổ trọng tài và các lực lượng tham gia hội khỏe đã chấp hành nghiêm túc các qui định của ban tổ chức hội khỏe và điều lệ của các môn thi đấu, tạo không khí vui tươi phấn khởi, thực sự là ngày hội thể thao học đường. Mặc dù không được tập luyện thường xuyên như những vận động viên chuyên nghiệp nhưng với tinh thần nhiệt tình, sôi nổi, đoàn kết, gắn bó, các VĐV đã đem đến cho khán giả những trận đấu hay, hấp dẫn và có chất lượng chuyên môn cao.           

Sau những ngày thi đấu sôi nổi, Hội khỏe Phù Đổng huyện Ea kar lần thứ XVI đã kết thúc tốt đẹp. Ban tổ chức, đã trao giải cho các đội tuyển có thành tích xuất sắc. Ở khối Tiểu học: giải Nhất toàn đoàn thuộc về đội tuyển Trường TH La Văn Cầu, xã EaSar; giải nhì toàn đoàn thuộc về đội tuyển trường TH Trần Hưng Đạo, thị trấn Ea Kar và giải ba toàn đoàn thuộc về đội tuyển trường TH Nguyễn Thị Minh Khai, thị trấn Ea Kar và trường TH Nguyễn Văn Cừ, xã Cư Ni. Ở Khối THCS: BTC đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội tuyển trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, xã EaĐar; giải nhì toàn đoàn thuộc về đội tuyển trường THCS Phạm Hồng Thái, xã CưElang, giải ba toàn đoàn thuộc về 2 đơn vị: đội tuyển trường THCS Hùng Vương, thị trấn EaKnốp và trường THCS Nguyễn Khuyến, thị trấn Ea Kar.

Thầy Chang trao giải

Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc ở các nội dung thi

thầy thịnh trao giải

thầy thuần trao giải

chú vũ trao giải

Nhất toàn đoàn hội khỏe

Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho khối THCS

Hội khỏe phù đổng lần này nhằm đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể dục thể thao của các đơn vị trường học, đồng thời phát hiện và tiếp tục bồi dưỡng những học sinh đạt thành tích xuất sắc để xây dựng lực lượng nòng cốt tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh. Năm nay, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVI giai đoạn 2 sẽ diễn ra đầu tháng 3/2024, sẽ có các môn: bóng chuyền, cờ vua, vovinam, võ cổ truyền, cầu lông, bơi, điền kinh, bắn nỏ và thể dục aerobic. Huyện Ea Kar sẽ tham gia đầy đủ các môn thi đấu của Hội khỏe.     

Ngọc Anh
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready