Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ea Kar giải ngân cho vay theo Nghị quyết số 11 của Chính Phủ

Cập nhật lúc: 06:05 01/05/2022

Sáng ngày 29/4, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ea Kar đã triển khai giải ngân những khoản vay đầu tiên trong gói cho vay phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11, ngày 30/1/2022 của Chính phủ.

Cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ea Kar hướng dẫn người dân làm thủ tục giải ngân vốn theo Nghị quyết số 11 của Chính Phủ

Thực hiện Nghị quyết số 11 của Chính Phủ, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ea Kar đã chủ động phối hợp với các đoàn thể, chính quyền địa phương rà soát, nắm bắt nhu cầu vay vốn tín dụng chính sách thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Ea Kar trong giai đoạn 2022-2023. Theo kế hoạch trong đợt 1, huyện Ea Kar được giao giải ngân cho vay 3 tỷ đồng của 2 chương trình cho vay ưu đãi theo Nghị quyết 11 của Chính phủ. Ngay sau khi nhận được nguồn vốn từ Trung ương phân bổ, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ea Kar đã nhanh chóng triển khai cho vay trong thời gian sớm. Cụ thể, trong đợt này, đơn vị giải ngân cho 7 khách hàng vay tổng số vốn 450 triệu đồng theo 2 chương trình: Cho vay vốn để ổn định sản xuất kinh doanh do bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19 và cho người lao động từ phía Nam trở về trở về địa phương làm ăn do ảnh hưởng của dịch covid vay vốn. Đây là lần giải ngân đầu tiên của đơn vị triển khai theo tinh thần Nghị quyết 11 của Chính phủ.

Cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ea Kar đang tiến hành giải ngân tiền cho người dân

Trong thời gian tới, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ea Kar sẽ tiếp tục giải ngân hết nguồn vốn đã được phân bổ theo đúng quy định, đảm bảo nhanh chóng, chính xác, giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn đầu tư sản xuất, tái sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương. Đây là chính sách nhận được sự ủng hộ rất lớn của người dân trên cả nước nói chung, huyện Ea Kar nói riêng. Thông qua nguồn vốn này góp phần giúp người dân trên địa bàn huyện phục hồi và phát triển KT-XH sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Ngọc Anh