Tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ

Cập nhật lúc: 14:23 21/10/2020

Sáng ngày 21/10, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Tham dự tại điểm cầu huyện Ea Kar có trên 40 cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp làm công tác văn thư lưu trữ tại UBND huyện và 16 xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, Bộ Nội vụ triển khai nội dung những điểm mới về công tác văn thư tại Nghị định số 30 ngày 05/3/2020 của Chính phủ về công tác văn thư; Quyết định số 458 ngày 03/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Lưu trữ tài liệu điện tử của các cơ quan nhà nước giai đoạn 2020 – 2025”. Đồng thời, đại diện Sở nội vụ tỉnh cũng đã triển khai Quyết định số 1771 ngày 06/8/2020 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Đề án “Lưu trữ tài liệu điện tử của các cơ quan nhà nước tỉnh Đắk Lắk, giai đoạn 2020-2025”. Ngoài ra, các đại biểu đã nghe đại diện Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn và thực hành quy trình xử lý văn bản điện tử trên Phần mềm Quản lý văn bản và điều hành (Idesk).

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thông qua hội nghị giúp các đại biểu nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ về công tác văn thư, lưu trữ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và địa phương./.

Phạm Thao