Chủ nhật, ngày 14 tháng 04 năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 15/02/2024

Khai mạc ngày hội văn hoá các dân tộc huyện Ea Kar lần thứ III, năm 2024

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân Giáp Thìn 2024, chào mừng 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Ngày 15/2 (nhằm ngày 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại thôn 3, xã Cư Prông, Huyện Ea Kar đã tổ chức Khai mạc ngày hội văn hoá các dân tộc huyện Ea Kar lần thứ III, năm 2024.

439e4af0a59e08c0518f

Các tiết mục văn nghệ khai mạc Ngày hội

f78fe4d20bbca6e2ffad

9adef4761b18b646ef09

Tham dự ngày hội có đồng chí: Nguyễn Tuấn Hà – PCT thường trực UBND tỉnh, đồng chí Y Nhuân Byă – TUV – Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vương Tấn Thành – Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Văn Hà – PBT Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN, các cơ quan ban nghành đoàn thể của huyện, đại diện các sở ban nghành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị xã trên địa tỉnh cùng đông đảo nhân dân các dân tộc trong và ngoài huyện.

a như anh

6ff4a3d54dbbe0e5b9aa

Các đại biểu cùng đông đảo nhân dân và du khách tham dự khai mạc Ngày hội

Huyện Ea Kar hiện có 28 dân tộc anh em, 16 đơn vị hành chính với gần 170 ngàn nhân khẩu, cùng sinh sống lập nghiệp ở 220 thôn, buôn, tổ dân phố, trong đó có 30 buôn đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng bào các dân tộc thiểu số chiếm 31,1% tổng số dân toàn huyện, mỗi dân tộc có bản sắc riêng, gắn với hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc. Ngày hội văn hoá các dân tộc nhằm cụ thể hóa Chương trình số 59 của Huyện ủy Ea Kar về thực hiện Nghị quyết số 33 của Ban chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI về: “Xây dựng và phát triển Văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”; Nghị quyết 98 của HĐND huyện về phát triển du lịch huyện Ea Kar đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030; Nghị quyết số 06 của Ban thường vụ Tỉnh ủy và Chương trình số 11 của Huyện ủy Ea Kar về việc phấn đấu xây dựng huyện Ea Kar trở thành thị xã trước năm 2025. 

29fd45fbab9506cb5f84

Tiết mục đồng diễn áo dài

múa sạp

Tiết mục Múa sạp

0b8a5d6db2031f5d4612

Tiết mục Hát quan họ Bắc Giang

Tại buổi lễ khai mạc, các đại biểu cùng đông đảo nhân dân và du khách đã thưởng thức chương trình văn nghệ, đa dạng sắc màu văn hoá qua các tiết mục như: Múa trống hội, Già làng kể khan, tấu chiêng và múa xoang Buôn làng bình yên, Hát then đàn tính, quan họ Bắc Giang, Múa sạp, Múa sư tử Mèo, xem Đồng diễn áo dài của Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ea Đar, chiêm ngưỡng sự khéo léo của các bà, các mẹ, các chị thông qua mâm cơm Tết cổ truyền dân tộc của 20 đơn vị tham gia giao lưu Ngày hội.

mâm cơm 1

Các đơn vị chuẩn bị mâm cơm Tết cổ truyền dân tộc

mâm cơm 2

Đơn vị xã Cư Huê thuyết trình về mâm cơm Tết cổ truyền dân tộc

BGK ẩm thực

Ban giám khảo chấm điểm các mâm cơm tại Ngày hội

Năm nay, ngày hội văn hoá các dân tộc huyện Ea Kar lần thứ III sẽ được tổ chức 15/2 đến ngày 17/2 (tức ngày mồng 6 đến ngày mồng 8 tháng Giêng Giáp Thìn) với các hoạt động như: Hoạt động văn nghệ truyền thống các dân tộc; các trò chơi dân gian; ẩm thực; trải nghiệm các không gian văn hoá Tây Bắc, Tây nguyên và văn hóa hội nhập; trải nghiệm tham quan di tích danh thắng thác Đrai Y Bar; tham gia hoạt động đua thuyền thúng và thuyền Ka Yak tại khu vực hồ Ea Grap; trưng bày và bán các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của địa phương, thư viện lưu động… Ngày hội là một trong các hoạt động văn hóa lớn của huyện được tổ chức trong năm 2024, chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày thành lập huyện Ea Kar và kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk. 

Bài phát biểu tại lễ khai mạc của đồng chí Nguyễn Văn Hà – PBT Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện có đoạn... (trích lời phát biểu)

 

55e0dc9f33f19eafc7e0

Ngày hội ngày hội văn hoá các dân tộc huyện Ea Kar lần thứ III, năm 2024 là hoạt động nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc trong quá trình hội nhập và phát triển đất nước. Đồng thời giới thiệu, quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc trên địa bàn huyện đến với người dân và du khách trong và ngoài huyện, góp phần tăng cường giao lưu, phát triển du lịch trên nền tảng của văn hóa đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ văn hóa, thể thao của quần chúng nhân dân; thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, giao lưu, học hỏi của cộng đồng các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn huyện; xây dựng đời sống văn hóa cơ sở lành mạnh, tiến bộ. Qua đó, từng bước thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển văn hóa - xã hội phấn đấu xây dựng huyện Ea Kar sớm trở thành thị xã, từng bước đưa hoạt động Ngày hội Văn hoá trở thành Lễ hội thường niên trên địa bàn huyện EaKar.

Ngọc Anh
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready