Thứ hai, ngày 15 tháng 07 năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 26/06/2024

Khai giảng lớp sơ cấp nghề xây dựng dân dụng cho lao động nông thôn năm 2024.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học nghề, tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập cho lao động nông thôn. Sáng ngày 26/06, tại thôn Cư Nghĩa – xã Cư Huê, Sở LĐ –TBXH tỉnh ĐắkLắk phối hợp với Phòng LĐ-TBXH huyện và UBND xã Cư Huê đã tổ chức Khai giảng lớp sơ cấp nghề xây dựng dân dụng cho lao động nông thôn tại xã Cư Huê. 

Sequence 01.00_04_16_17.Still018

 Các đại biểu tham dự tại buổi lễ 

Tham gia lớp học có 35 học viên là người đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ của Buôn Tơng Kroa – xã Cư Huê. Trong thời gian 4 tháng, các học viên sẽ được giảng viên chuyên ngành xây dựng truyền đạt một số kiến thức cơ bản về kỹ thuật xây dựng dân dụng như : An toàn lao động và vật liệu xây dựng, kỹ thuật xây gạch đá, kỹ thuật trát, láng, ốp, lát gạch, kỹ thuật gia công lắp dựng ván khuôn, cốt thép. Với thời gian học lý thuyết 90 giờ, thực hành 310 giờ.

Sequence 01.00_04_39_10.Still019

Bà Nguyễn Thị Thu Lại - Phó GĐ Trung Tâm GD nghề nghiệp - Tây Nguyên Phát biểu tại buổi lễ khai giảng 

Sequence 01.00_03_56_46.Still016 (1)

Các học viên tham dự lớp dạy nghề xây dựng dân dụng cho lao động nông thôn tại xã Cư Huê. 

Bên cạnh đó các học viên còn được tiếp cận và thực hành các kỹ năng một số công việc liên quan khác trong nghề xây dựng.. Đồng thời, được thực hành xây dựng công trình nhà vệ sinh cho một số hộ gia đình của Buôn Tơng Kroa trên địa bàn xã Cư Huê.Kết thúc khóa học, các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề.

Sequence 01.00_04_05_30.Still017 (1)

Ông Phan Văn Vinh -Phó trưởng Phòng LĐ-TBXH Huyện phát biểu tại buổi lễ khai giảng 

Việc tổ chức lớp dạy nghề xây dựng dân dụng giúp cho lao động nông thôn là người đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ của Buôn Tơng kroa - xã Cư Huê, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng, tay nghề để có cơ hội tìm kiếm việc làm, hoặc tham gia xuất khẩu lao động, cải thiện thu nhập, góp phần cùng địa phương giải quyết bài toán việc làm và xóa đói giảm nghèo bền vững cho lao động nông thôn. ./.

Nguồn Tin:
H Ngoan Niê
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang