Chủ nhật, ngày 14 tháng 04 năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 08/02/2024

Huyện EaKar chung tay chăm lo Tết cho người nghèo

Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024 đang đến gần, đánh dấu một năm 2023 nhiều thành tựu kinh tế - xã hội huyện Ea Kar đã đạt được. Tuy nhiên, trên địa bàn vẫn còn nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách cần được quan tâm, hỗ trợ. Với phương châm “Không ai bị bỏ lại phía sau”, công tác chăm lo tết cho các đối tượng chính sách và người nghèo đang được các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân huyện EaKar quan tâm với những việc làm cụ thể, thiết thực để mọi người, mọi nhà, nhất là người nghèo được đón tết đầm ấm, sum vầy, tạo động lực để họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. 

A nhuân trao quà

Đồng chí Y Nhuân Byă - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện trao quà cho gia đình chính sách ở xã Cư Ni

Huyện EaKar hiện có 3.115 hộ nghèo; 1.027 người có công. Thời gian qua, công tác an sinh xã hội chăm lo cho các đối tượng hộ nghèo, đặc biệt khó khăn luôn được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện giải quyết kịp thời. Góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội theo tinh thần Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX đã đề ra.

Chú Thành trao

Đồng chí Vương Tấn Thành - Phó bí thư thường trực Huyện ủy trao quà cho các gia đình hộ nghèo trên địa bàn huyện

Chú hà trao quà

Đồng chí Nguyễn Văn Hà - PBT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện trao quà cho các gia đình chính sách xã Ea Sô.

Năm 2023, huyện EaKar đã vận động quỹ Đền ơn, đáp nghĩa được trên 556 triệu đồng, từ nguồn quỹ này toàn huyện đã xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà ở cho 8 hộ gia đình chính sách với tổng trị giá 250 triệu đồng. Đồng thời, tổ chức cấp gạo cứu đói dịp tết Nguyên đán cho 1.132 hộ với 3.465 khẩu với tổng số 51.975 kg gạo. Song song với công tác an sinh xã hội, các Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 được các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương quan tâm triển khai thực hiện và đạt kết quả tốt. Từ đó, đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo năm 2023 xuống còn 7,7%. 

Chú Lương trao

Đồng chí Trần Đức Lương - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện trao quà cho các gia đình hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Năm 2023, huyện Ea Kar huy động Quỹ Vì người nghèo được 2,1 tỷ đồng, qua đó, đã hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 31 căn nhà với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng; hỗ trợ 78 mô hình phát triển kinh tế với tổng giá trị là 989 triệu đồng; thăm hỏi hỗ trợ tai nạn rũi ro, bệnh tật 42 trường hợp với tổng số tiền 174 triệu đồng; hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà Đại đại kết cho đồng bào tỉnh Điện Biên; hỗ trợ 300 triệu đồng xây 2 phòng học cho 2 trường Mầm Non. Riêng dịp Tết Nguyên đán 2024, UBMTTQ huyện tổ chức trao 593 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng. Thông qua các hoạt động của UBMTTQVN các cấp đã thắt chặt sợi dây gắn bó giữa Đảng, Nhà nước, MTTQ với các tầng lớp Nhân dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. 

C Nan trao

Đồng chí H Nan Byă - Chủ tịch UBMTTQVN huyện trao quà cho các gia đình hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Trao nhà ddk

UBMTTQVN huyện trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình hộ nghèo ở thôn 1, xã Ea Sô.

Cùng với đó, hầu hết các cơ quan, đơn vị đều tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ người nghèo trong huyện đón Tết đầm ấm, vui tươi như: Tặng quà, trao tặng nhà, chăm lo cho các hộ khó khăn, yếu thế để mọi người, mọi nhà đều có Tết. Các hoạt động đó đang làm sáng lên tình nghĩa đồng bào, tinh thần nhân văn của dân tộc. Tết đến xuân về, khắp nơi trên địa bàn huyện đều diễn ra các hoạt động chung tay chăm lo Tết cho người nghèo và gia đình chính sách với nhiều hình thức phù hợp, thiết thực.

LĐlĐ huyện trao quà

LĐLĐ huyện phối hợp với UBMTTQVN huyện trao quà cho các đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Với mong muốn góp phần mang đến một cái Tết ấm áp cho những người yếu thế trong xã hội, Hội Chữ thập đỏ các cấp trong huyện đã triển khai sâu rộng phong trào “Tết Nhân ái”. Theo đó, Hội Chữ thập đỏ huyện vận động 100% cán bộ, chiến sĩ, giáo viên, công nhân viên các cơ quan, ban, ngành của huyện; đồng thời gửi thư đến các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện chung tay ủng hộ “Tết Nhân ái” vì người nghèo. Phong trào này ngày càng lan tỏa sâu rộng, nhận được sự đồng hành, đóng góp, sẻ chia của rất nhiều tấm lòng thơm thảo, đem đến cái Tết ấm áp cho những người yếu thế trong xã hội với tổng số tiền gần 5 tỷ đồng. Từ số tiền này, Hội CTĐ huyện phối hợp với Hội CTĐ các cấp, các ban, ngành, đoàn thể tổ chức nhiều đợt thăm hỏi, trao tặng trên 12.000 suất quà Tết nhằm mang hơi ấm mùa xuân và niềm vui đến với người dân đang gặp những khó khăn, thiếu thốn…

trao quà doanh nghiệp

Đồng chí Y Nhuân Byă - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện và bà A Yun H' Hương Chủ tịch hội CTĐ tỉnh trao bảng tấm lòng vàng cho các tổ chức, cá nhân, Doanh nghiệp tại chương trình Tết nhân ái

Với phương châm “Không ai bị bỏ lại phía sau” mọi người dân trên địa bàn huyện đều có Tết an lành, sum vầy, không để bất cứ gia đình khó khăn nào không có Tết” cùng với những phần quà của Chủ tịch nước và quà của tỉnh, huyện EaKar đã thành lập các đoàn, trực tiếp đến thăm hỏi, chúc tết động thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công và hộ nghèo, đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Đồng thời, tổ chức đón tết cùng bà con ở  buôn Vân Kiều, Ea Rớt, Khu TĐC số 1, xã CưElang và khu tái định cư số 2, xã Cư Bông trực tiếp gặp gỡ nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân nơi đây, là nguồn động viên, khích lệ đồng bào nỗ lực vươn lên dần ổn định cuộc sống nơi ở mới.

Trao quà TĐC

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao quà cho các hộ dân ở khu TĐC số 2, xã Cư Bông

Cùng với sự quan tâm của Trung ương và tỉnh, huyện EaKar đã tích cực huy động thêm các nguồn lực khác từ các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế - xã hội, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện để chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và gia đình chính sách. Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các Doanh nghiệp trong huyện đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn. 

Hội doanh nghiệp trao

Hội Doanh nghiệp huyện Ea Kar trao quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Ngoài việc trích ngày lương đóng góp ủng hộ “Quỹ Vì người nghèo”, thực hiện công tác kết nghĩa với các buôn đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ, CBCCVC các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện còn đứng ra tổ chức trao tặng quà cho các hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn tại 29 buôn kết nghĩa với số tiền trên 743 triệu đồng.

Một mùa xuân nữa đã đến, để ai cũng có niềm vui trong dịp Tết với truyền thống “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, một miếng khi đói bằng một gói khi no” – Đón Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 năm nay, các  cấp ủy, chính quyền huyện EaKar đã tập trung huy động các nguồn lực để chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện tất cả vì mục tiêu để mọi người, mọi nhà đều có Tết. Với những việc làm cụ thể, thiết thực, sự chỉ đạo kịp thời và sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền, sự ủng hộ giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội, những người nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện EaKar chắc sẽ thấy ấm lòng và vui hơn với những món quà Tết ý nghĩa, thấm đẫm tình người và tính nhân văn cao cả. Xuân mới đã về, mang theo biết bao niềm hy vọng vào 1 cuộc sống mới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người, mọi nhà.

Ngọc Anh
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready