Thứ ba, ngày 25 tháng 06 năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 28/04/2024

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” huyện Ea Kar năm 2024.

Sáng ngày 24/4, tại khu vực Hoa viên Ea Kar, UBND huyện Ea Kar đã tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024. Mặc dù đây là lần đầu tiên hội thi được tổ chức, song với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức cùng sự cố gắng luyện tập nghiêm túc của các đội thi, đã tạo nên một hội thi thành công và để lại nhiều kiến thức bổ ích về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho các thành viên các đội tham gia và người dân theo dõi, cổ vũ cho Hội thi. 

DSC05594

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ea Kar Y Nhuân Byă tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi

DSC05590

Đồng chí Nguyễn Minh Chuyền - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi

DSC05597

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” huyện Ea Kar năm 2024 có sự tham gia của hơn 130 thành viên thuộc 16 đội thi đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội tranh tài ở 2 phần thi gồm lý thuyết và thực hành. Ở phần thi lý thuyết, mỗi đội cử ra 3 thành viên, bốc thăm và trả lời 20 câu hỏi về các kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nghiêm túc, nhiều đội thi đã xuất sắc dành điểm tuyệt đối như đội thi đơn vị xã Ea Sar, Xuân Phú hay thị trấn EaKnốp.

DSC05616

Các đội thi tham gia phần thi lý thuyết tại hội thi

Đối với phần thi thực hành, các đội thi đã cho thấy sự phối hợp ăn ý, chuyên nghiệp trong các thao tác như nhấn chuông cảnh báo cháy, đeo mặt nạ lọc độc, mũ bảo vệ; thực hiện dùng kìm cộng lực phá khóa khu vực nhà bị cháy, sử dụng bình cứu hỏa chữa cháy, cứu người bị nạn, cứu tài sản. Ở phần thi này các đội thi như đơn vị xã Xuân Phú, thị trấn Ea Kar hay xã EaKmút đã hoàn thành phần thi trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo theo quy định, yêu cầu đặt ra.

DSC05667

Các đội thi thực hiện các nội dung thi ở phần thi thực hành

DSC05671

Kết thúc Hội thi, đội thi đơn vị xã Xuân Phú đã xuất sắc đạt giải nhất. Giải nhì thuộc về đội thi đơn vị thị trấn Ea Kar. Giải ba và giải tư lần lượt thuộc về hai đội thi đơn vị xã EaKmút và xã Ea Ô.  

DSC05705

Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị tại hội thi

Được biết, huyện Ea Kar hiện có 220 đội dân phòng và 18 tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy tại 16 xã, thị trấn. Thời gian qua, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở trên địa bàn huyện đã tích cực, chủ động phối hợp, tham gia giải quyết và xử lý nhiều vụ cháy, nổ tại địa bàn các khu dân cư, góp phần tích cực vào công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn ở địa phương. Thông qua hội thi này sẽ góp phần giúp công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ở các địa phương đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới. 

DSC05683

Thành công từ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” huyện Ea Kar năm 2024 đã góp phần bổ sung kiến thức, nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”. Nhất là phát huy có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Đồng thời, đây cũng là điều kiện giúp các đơn vị trên địa bàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức từ đó thực hiện có hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ ở địa phương./.

Nguồn Tin:
Phạm Thao
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang