Thứ hai, ngày 15 tháng 07 năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 01/07/2024

Hiệu quả từ nguồn vốn tín dụng chính sách ở huyện Ea Kar

Thời gian qua, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Ea Kar đã thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ tín dụng chính sách trên địa bàn, tạo điều kiện cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác có cơ hội phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương.

Ông Phạm Văn Ánh, Giám đốc Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Ea Kar cho biết: Sau 22 năm triển khai thực hiện trên địa bàn huyện, Nghị định số 78 ngày 4/10/2002 của Chính Phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác đã đi vào cuộc sống, là kênh tín dụng đặc biệt nhằm truyền tải nguồn tín dụng chính sách của Đảng và Nhà nước đến tận tay đối tượng thụ hưởng một cách nhanh chóng, thông suốt, bảo đảm công khai, dân chủ. Nguồn vốn cho vay đã thực sự góp phần quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo, thực hiện an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Đặc biệt, từ khi triển khai Chỉ thị số 40 ngày 22/11/2014 và kết luận 06 ngày 10/6/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của các cấp ủy, chính quyền cùng với sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, công tác tín dụng chính sách xã hội đạt được nhiều kết quả quan trọng. 

1

Ngân hàng CSXH huyện Ea Kar tham gia họp tổ tuyên truyền tín dụng chính sách cho người dân

Đến nay, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Ea Kar đang triển khai cho vay 17 chương trình tín dụng với tổng dư nợ đạt trên 654 tỷ đồng. Nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội được NHCSXH huyện triển khai cho vay đến 100% thôn, buôn, tổ dân phố trên địa bàn 16 xã, thị trấn của huyện. Chất lượng hoạt động tín dụng, hoạt động ủy thác, hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn và chất lượng giao dịch tại các xã ngày càng được nâng cao và có hiệu quả. Tỷ lệ nợ quá hạn giảm dần qua các năm, hiện nay, nợ quá hạn còn 188 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,03% so với tổng dư nợ; trong đó 7/16 xã, thị trấn không có nợ quá hạn. 

2

Công khai các chính sách tín dụng ưu đãi tại các xã, thị trấn

Tính từ năm 2014 đến nay, toàn huyện đã có gần 75.000 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội để thực hiện các mô hình làm ăn có hiệu quả như: chăn nuôi bò, heo sinh sản, chăn nuôi dê; cải tạo, chăm sóc cà phê, cây ăn trái… từ đó góp phần phát triển kinh tế gia đình. Trong đó, hơn 30.000 lượt hộ vay vốn đã nỗ lực vươn lên vượt qua ngưỡng nghèo; đồng thời thu hút, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động; xây dựng hàng ngàn công trình nước sạch và vệ sinh môi trường ở nông thôn; giúp cho hàng trăm em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập. Việc tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội; thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị, trật tự xã hội, an ninh quốc phòng; góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện cuối năm 2023 xuống còn 7,87%.

3

Đại diện ngân hàng CSXH huyện Ea Kar kiểm tra tiến độ xây nhà theo Nghị định 28/2022/NĐ-CP

Phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng từ NHCSXH huyện Ea Kar không chỉ góp phần giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân mà còn góp phần thay đổi diện mạo quê hương. Đây là tiền đề quan trọng góp phần giúp huyện Ea Kar hoàn thành tốt những chỉ tiêu về phát triển kinh tế-xã hội năm 2024 và những năm tiếp theo./.

Nguồn Tin:
Phạm Thao
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang