Chủ nhật, ngày 14 tháng 04 năm 2024

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 29/02/2024

Đại hội đại biểu mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Ea Ô lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Sáng ngày 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Ea Ô đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự với đại hội có Bà H’ Nan Byă – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Ea Kar; Ông Lê Văn Hồng – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy – Tổ trưởng tổ cấp ủy phụ trách địa bàn. Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Ea Ô và 96 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã.

1 (3)

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng tại Đại hội

1 (1)

1 (2)

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ xã Ea Ô đã chủ động, tích cực triển khai đồng bộ nghị quyết đại hội, chương trình hành động và các nhiệm vụ ngay từ đầu nhiệm kỳ bằng kế hoạch cụ thể từng nội dung, chương trình công tác. Cán bộ MTTQ xã và trưởng ban công tác mặt trận ở các khu dân cư không quản khó khăn, nắm chắc tình hình nhân dân, giúp tăng cường đồng thuận xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân.

1 (10)

Đoàn đại biểu các tầng lớp nhân dân chúc mừng Đại hội

1 (11)

Từ đó tham mưu, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị chính đáng của nhân dân với cấp ủy, chính quyền; thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động và chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội MTTQ xã lần thứ V đề ra. Trong đó, MTTQ từ xã đến 19 thôn trên địa bàn đã đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; đưa cuộc vận động ngày càng đi vào chiều sâu, sát với thực tiễn, trở thành phong trào quần chúng rộng khắp; tiếp tục có nhiều đóng góp trong chương trình xây dựng NTM nâng cao ở địa phương.

1 (13)

Ông Nguyễn Trịnh Chung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Ea Ô thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019 - 2024; phương hướng nhiệm vụ, chương trình hành động của nhiệm kỳ 2024 - 2029

1 (5)

Các đại biểu tham dự Đại hội

1 (6)

Tham mưu, vận động Quỹ “Vì người nghèo” được gần 360 triệu đồng hỗ trợ các trường hợp khó khăn, hoạn nạn, rủi ro, thăm tặng quà tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công nhân dịp Tết nguyên đán; cùng với sự hỗ trợ của tỉnh, huyện và các nhà hảo tâm đã sửa chữa, xây mới 10 nhà đại đoàn kết. Phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền có hiệu quả cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Hằng năm, nhân dịp kỷ niệm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, 100% khu dân cư trên địa bàn xã cũng đã tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần tăng tỷ lệ đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa", "Khu dân cư văn hóa" qua các năm.

1 (14)

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại Đại hội

1 (7)

1 (16)

Hoạt động giám sát, phản biện xã hội được tăng cường; việc góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tập trung thực hiện chặt chẽ, thực chất, hiệu quả, góp phần thiết thực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

1 (17)

Bà H’ Nan Byă – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Ea Kar phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

1 (18)

1 (19)

Ông Nguyễn Ngọc Trí - Bí thư Đảng ủy xã Ea Ô phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

1 (20)

Đại hội đã nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động của Ủy ban MTTQ xã trong nhiệm kỳ 2019 – 2024. Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển – Sáng tạo”, nhiệm kỳ 2024 – 2029, MTTQ xã Ea Ô xác định mục tiêu đổi mới, đa dạng các hình thức vận động và tập hợp các tầng lớp nhân dân, xây dựng các tổ chức thành viên trong khối mặt trận vững mạnh toàn diện. Vận động nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; góp phần xây dựng quê hương Ea Ô ngày càng văn minh, giàu đẹp và phát triển nhanh, bền vững, sớm đạt chuẩn xã NTM nâng cao.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ea Ô gồm 45 ủy viên; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Ea Kar gồm 11 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết. Bà Hà Thị Khuyên được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Ea Ô khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

1 (22)

z5204781609776_f89a505623bbd29580e3d26a2a9fa01b

Các đại biểu ra mắt nhận nhiệm vụ tại Đại hội

1 (15)

Nhân dịp này, 2 cá nhân đã được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc; 6 tập thể và 9 cá nhân được UBND xã Ea Ô tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận, nhiệm kỳ 2019 - 2024; tặng quà cho các đồng chí thôi không tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

1 (24)

Bà H’ Nan Byă – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Ea Kar tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho 2 cá nhân

1 (25)

UBND xã Ea Ô tặng giấy khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận, nhiệm kỳ 2019 - 2024