Lễ công bố và phát hành Cuốn lịch sử Đảng bộ xã EaPăl giai đoạn 1986 -2020

Cập nhật lúc: 18:24 29/04/2022

Nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022) và kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 - 01/5/2022). Sáng ngày 29/04/2022 Đảng bộ xã EaPăl đã tổ chức lễ công bố và phát hành cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1986 -2020.

Dự buổi lễ có đồng chí Vương Tấn Thành – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy và các đồng chí trong Ban Thường trực huyện ủy Eakar; các Ban Đảng của huyện ủy; lãnh đạo một số phòng ban cấp huyện;  Ban chỉ đạo nghiên cứu, sưu tầm, biên soạn lịch sử Đảng bộ cùng đông đảo cán bộ và Nhân dân trên địa bàn xã.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi lễ công bố

Sau hơn 5 năm nghiên cứu, sưu tầm, biên soạn, đến nay cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ xã Ea Păl giai đoạn 1986 -2020” đã chính thức hoàn thành. Cuốn sách có 143 trang với 3 chương, trong đó  Chương I giới thiệu khái quát về vùng đất, con người, quá trình hình thành và phát triển xã EaPăl, Chương II Đảng bộ xã trong thời kỳ xây dựng và thực hiện đường lối đổi mới ( 1987 – 2000), Chương III Đảng bộ xã lãnh đạo nhân dân thực hiện nhiệm vụ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng nông thôn mới (2000 -2020). Tập sách là công trình nghiên cứu khoa học, phản ánh trung thực quá trình hình thành và phát triển của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã nhà. Đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu của bạn đọc, nâng cao lòng tự hào về truyền thống của Đảng bộ quê hương EaPăl, góp phần lưu giữ, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn xã.

Đồng chí Vương Tấn Thành – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Vương Tấn Thành đã ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, đồng lòng của Đảng bộ và nhân dân trong thời gian qua, đã nỗ lực tổ chức sưu tầm tư liệu, gặp gỡ nhân chứng, biên soạn, tổ chức Hội thảo nhiều lượt, đến nay cuốn Lịch sử  Đảng bộ xã giai đoạn 1986 -2020  đã hoàn thành với hình thức đẹp, nội dung sâu sắc, ý nghĩa, chân thực. Đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ và nhân dân xã EaPăl trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng; chung sức đồng lòng đoàn kết, xây dựng quê hương EaPăl ngày càng giàu đẹp, văn minh. ./.

Một số hình ảnh  lãnh đạo xã  trao tặng sách cho các đại biểu tham dự tại buổi lễ

Lãnh đạo Đảng ủy xã Ea Păl  tặng sách Lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1986 - 2020  cho các đại biểu tham dự buổi lễ

H’Ngoan Niê