Huyện Ea Kar tổ chức cuộc họp thường kỳ tháng 4 năm 2022

Cập nhật lúc: 14:36 11/05/2022

Chiều ngày 9/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Đức Lương – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, UBND huyện Ea Kar đã tổ chức cuộc họp thường kỳ nhằm đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 4, triển khai nhiệm vụ tháng 5/2022.

Quang cảnh cuộc họp

Trước khi bước vào cuộc họp, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện Ea Kar, lãnh đạo phòng Nội vụ huyện đã thông qua 2 quyết định về việc bổ nhiệm ông Lê Ngọc Minh – Chuyên viên phòng Nội vụ huyện giữ chức vụ Phó trưởng phòng Nội vụ huyện Ea Kar và quyết định bổ nhiệm Ông Trần Văn Đông – Phó trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện giữa chức vụ Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, kể từ ngày 5/5/2022. Đồng thời, nhân dịp này 3 tập thể và 9 cá nhân thuộc các cơ quan Công an, Viện kiểm soát và toà án nhân dân huyện Ea Kar cũng đã được UBND huyện Ea Kar tặng giấy khen vì đã có thành tích đột xuất xuất sắc trong công tác chuyên môn nghiệp vụ.

Đại diện lãnh đạo phòng Nội vụ huyện thông qua các Quyết định của UBND huyện về công tác cán bộ và khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

Đồng chí Trần Đức Lương - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Ea Kar trao quyết định và tặng hoa chúc mừng 2 đồng chí được bổ nhiệm

Các tập thể và cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện Ea Kar vì có thành tích đột xuất xuất sắc

Báo cáo tại cuộc họp cho thấy: Trong tháng 4, tình hình Kinh tế - Xã hội của huyện tiếp tục có những chuyển biến tích cực, quốc phòng - An ninh được giữ vững, ổn định. Hiện trên địa bàn huyện đã thu hoạch được 970 ha cây trồng cây ngắn ngày các loại trong vụ Đông xuân 2021 – 2022. Đồng thời, bà con nông dân trên địa bàn huyện cũng đã tiến hành thu hoạch các loại cây hàng năm như Hồ tiêu với năng suất ước đạt 29 tạ/ha; Sắn năng suất ước đạt 260 tạ/ha; Nghệ năng suất ước đạt 150 tạ/ha. Mía hoàn thành việc thu hoạch với năng suất ước đạt 650 tạ/ha. Công tác chăn nuôi tiếp tục được duy trì và phát triển ổn định. Không xảy ra các loại dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tháng 4 (tính theo giá hiện hành) đạt 237,2 tỷ đồng, lũy kế từ đầu năm đến nay đạt được 957,2 tỷ đồng, đạt 26,64% so với kế hoạch năm 2022, tăng 13,18% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đến tháng 4 ước đạt 46,65 tỷ đồng, đạt 16,59% kế hoạch HĐND huyện giao và đạt 29,63% kế hoạch tỉnh giao. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội, y tế, giáo dục được chú trọng và đạt kết quả tốt. Trong tháng 4, toàn huyện đã huy động tổng nguồn vốn 20,9 tỷ đồng thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Các chính sách xã hội được triển khai thực hiện bảo đảm sát đúng mục đích, đối tượng; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Đồng chí Trần Đức Lương - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Ea Kar phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá làm rõ những kết quả đạt được và những hạn chế tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tháng 4 và thảo luận, đưa ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ tháng 5/2022 tập trung vào các nội dung như: Chỉ đạo công tác sản xuất vụ Đông xuân 2021 - 2022, trong đó chú trọng công tác kiểm tra đồng ruộng, theo dõi tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; Xây dựng hướng dẫn lịch thời vụ và triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè thu năm 2022. Tiếp tục tăng cường công tác quản lý đất đai, môi trường, khoáng sản, tài nguyên nước, bảo vệ rừng... Các phòng, ban chuyên môn tiếp tục bám sát các nội dung liên quan; từ đó chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai và thực hiện một cách hiệu quả, nghiêm túc, hoàn thành kế hoạch đã đề ra trong tháng 5 và những tháng tiếp theo.../.

Phạm Thao