Thứ hai, ngày 15 tháng 07 năm 2024

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 04/07/2024

BTV Huyện ủy Ea Kar tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 18

Ngày 4/7, tại hội trường UBND huyện, BTV Huyện ủy Ea Kar đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 18 nhằm sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Y Nhuân Byă – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vương Tấn Thành – Phó bí thư thường trực Huyện ủy và đồng chí Trần Quang Trung – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

TC HN mở rộng

Quang cảnh Hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024, các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện Ea Kar đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ năm 2024 đạt được kết quả tích cực. Cụ thể, toàn huyện đã gieo trồng được trên 53.542 ha cây trồng các loại, đạt 73,1% Nghị quyết (NQ); tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt trên 53.683 tấn. Tổng giá trị sản xuất (giá so sánh năm 2010) đạt 6.267 tỷ đồng, đạt 41,1% NQ, tăng 11,22% so với cùng kỳ; Tổng thu ngân sách nhà nước 112,94 tỷ đồng, đạt 66,2% Kế hoạch tỉnh giao. Thực hiện Nghị quyết số 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk về “Lãnh đạo xây dựng và phát triển huyện Ea Kar trở thành thị xã trước năm 2025”, huyện đã triển khai lập quy hoạch chung đô thị Ea Kar đến năm 2045; Hoàn thành thống kê kiểm đếm, công khai, đối thoại và kết thúc công khai các phương án tại Khu hành chính mới, đến nay đã giải phóng 35 ha mặt bằng với số tiền 34 tỷ đồng. Đã khởi công một số hạng mục công trình tại Khu hành chính mới. Qua rà soát, đến nay có 47/64 tiêu chí đạt đô thị loại IV và 3/5 tiêu chí đạt tiêu chuẩn về thị xã.

Chú Thành MR

Đồng chí Vương Tấn Thành - Phó bí thư thường trực Huyện ủy thông qua báo cáo tại hội nghị

ĐB TC mở rộng

Về dự án Hồ chứa nước Krông Páck Thượng, huyện đã thực hiện cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ được giao, đến nay đã tiếp đón, bố trí cho 491 hộ dân với 2.429 nhân khẩu từ huyện M’đrắc về khu tái định cư số 1 và số 2. Dự án đường cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột đã giải phóng mặt bằng và bàn giao 104,7ha đạt 100%. Lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều chuyển biến; tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được chú trọng; 6 tháng đầu năm, toàn Đảng bộ kết nạp được 145 đảng viên mới, đạt 65,3% so với chỉ tiêu Tỉnh ủy giao. Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp huyện và cơ sở, Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2024 – 2029; Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Ea Kar lần thứ IV năm 2024; Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019 – 2024. Công tác xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực.

Thầy thằng MR

Các đại biểu tham dự hội nghị phát biểu ý kiến đề xuất, kiến nghị

BCH MR

ĐB MR 4

a chuyề MR

Đồng chí Nguyễn Minh Chuyền - Phó chủ tịch UBND huyện Ea Kar phát biểu tại hội nghị

ĐB MR b

Y Nhuân mở rộng

Đồng chí Y Nhuân Byă – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Ea Kar phát biểu kết luận Hội nghị

ĐB MR 2

ĐB MR 7

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Y Nhuân Byă – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: căn cứ chức năng nhiệm vụ và tình hình thực tế ở các đơn vị, địa phương, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện yêu cầu các tổ chức cơ sở đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cụ thể hoá nhiệm vụ đề ra trong năm. Các đồng chí cấp ủy viên phụ trách địa bàn và từng lĩnh vực chịu trách nhiệm theo dõi, chỉ đạo, đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ năm 2024. Tập trung lãnh đạo công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Nâng cao chất lượng công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị; đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên mới; tiếp tục củng cố, tinh gọn tổ chức bộ máy; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và điều hành của các cấp chính quyền, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội. Lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Nguồn Tin:
Ngọc Anh