Huyện Ea Kar triển khai nhiệm vụ công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2022

Cập nhật lúc: 14:56 06/05/2022

Chiều ngày 4/5, tại Ban chỉ huy quân sự huyện, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Đức Lương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện Ea Kar đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2021; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022. 

Quang cảnh tại hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2021, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trên địa bàn huyện tiếp tục được cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có chất lượng, hiệu quả. Trong đó, nhiệm vụ giáo dục, phổ biến quốc phòng, an ninh cho toàn dân được đặc biệt coi trọng; đa dạng về hình thức tuyên truyền, cách thức tổ chức, dễ nghe, dễ hiểu… đối với đại đa số nhân dân, nhất là người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Trong năm, Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện đã phối hợp với Trung tâm Truyền thông – Văn hóa - Thể thao huyện xây dựng được 5 phóng sự ngắn, 52 tin, bài tuyên truyền về các hoạt động của lực lượng vũ trang huyện, luật nghĩa vụ quân sự 2015, luật giáo dục quốc phòng và an ninh phát trên sóng truyền thanh của huyện, đài truyền thanh các xã, thị trấn và tuyên truyền lưu động... Công tác tuyên truyền, giảng dạy môn Quốc phòng an ninh trong khối trường THPT có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức. Hiện nay, 5.246 học sinh của 5 trường THPT trên địa bàn huyện đều tham gia học môn Quốc phòng an ninh. Trong đó có 78,6% tổng số em theo học đạt loại khá, giỏi.

Các đại biểu phát biểu tham gia ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thẳng thắn nêu lên những mặt tồn tại, hạn chế trong công tác triển khai nhiệm vụ công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2021. Đồng thời đề ra một số nhiệm vụ công tác năm 2022. Tập trung vào 8 nhiệm vụ cụ thể và 3 giải pháp như: Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng; hiệu lực quản lý nhà nước từ huyện xuống cơ sở đối với công tác giáo dục quốc phòng và an ninh. Chú trọng công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng, góp phần nâng cao nhận thức, phát huy tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ các cấp, của mọi tổ chức và toàn dân với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới...

Đồng chí Trần Đức Lương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Ea Kar phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Đức Lương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã ghi nhận những nỗ lực cũng như sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở. Đặc biệt là Ban chỉ huy quân sự huyện - cơ quan thường trực trong công tác tham mưu và triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác giáo dục quốc phòng an ninh. Đồng chí mong muốn, trên cơ sở những hạn chế, tồn tại đã nêu tại hội nghị; các thành viên Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện, các ngành đoàn thể, các địa phương cần tiếp thu, có hướng khắc phục để tiếp tục thực hiện tốt hơn nhiệm vụ giáo dục quốc phòng an ninh năm 2022 và những năm tiếp theo.

Các tập thể và cá nhân vinh dự được UBND huyện Ea Kar khen thưởng 

Nhân dịp này, UBND huyện Ea Kar đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 12 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2021./.

Phạm Thao