Huyện Ea Kar tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022

Cập nhật lúc: 14:32 16/02/2022

Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm mới. Sáng ngày 16/2, huyện Ea Kar đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022. Các đồng chí đại diện cho lãnh đạo Đảng - Chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội, lãnh đạo các cơ quan ban ngành của huyện; Đảng ủy, Chính quyền, đoàn thể, Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn và đông đảo thân nhân, bạn bè của các tân binh đã có mặt dự buổi lễ. Về dự với buổi lễ giao, nhận quân năm nay còn có các vị đại diện Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Đắk Lắk, Lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và các đơn vị nhận quân.

Quang cảnh buổi lễ

Trước khi bước vào buổi lễ giao nhận quân năm nay, thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh tất cả đại biểu, thanh niên nhập ngũ, bộ phận lái xe và phục vụ đều được test nhanh kháng nguyên Covid-19. Đồng thời, trước đó Ban chỉ huy quân sự huyện Ea Kar cũng đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực diễn ra lễ giao nhận quân.

Các đại biểu tham dự thực hiện nghi lễ chào cờ

Theo chỉ tiêu cấp trên giao, trong đợt này huyện EaKar bàn giao 276 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an. Trong số thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự đợt này, có 160 thanh niên là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Qua phát lệnh, triệu tập, nhìn chung các thanh niên đều chấp hành nghiêm lệnh gọi nhập ngũ. Trong đó có 130 thanh niên viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ đợt này. Tại lễ giao nhận quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện EaKar đã tổ chức bàn giao đủ quân số, đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao. Trong đó, bàn giao cho Trung đoàn bộ binh 66 – Sư đoàn 10 Quân đoàn 3 là 160 tân binh; giao cho Lữ đoàn đặc công 198 – Binh chủng đặc công 50 tân binh; giao cho Trung đoàn bộ binh 584 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk 27 tân binh và giao cho Công an tỉnh Đắk Lắk là 39 tân binh. 100% thanh niên lên đường nhập ngũ, đều đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, cũng như phẩm chất chính trị, đạo đức và là đoàn viên đoàn thanh niên công sản Hồ Chí Minh. Trong không khí trang trọng của lễ giao, nhận quân; thay mặt cho lãnh đạo Đảng-Chính quyền, quân và nhân dân các dân tộc của huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hà - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, đã phát biểu chia tay, động viên thanh niên trước giờ lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đồng thời mong muốn các thanh niên của huyện tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của quê hương đoàn kết, quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, trưởng thành hơn trong môi trường quân đội, công an. 

Đồng chí Nguyễn Văn Hà - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ea Kar phát biểu tại buổi lễ

Tiếp lửa truyền thống của các lớp thanh niên đi trước, tại buổi lễ, thanh niên Vũ Thế Anh - đơn vị xã Cư Ni, đại diện cho 276 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ đợt này, đã phát biểu bày tỏ tình cảm trân trọng và hứa quyết tâm phấn đấu, thực hiện tốt nhiệm vụ của người lính trong quân ngũ, xứng đáng với sự quan tâm, kỳ vọng của Đảng bộ - Chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện.

Thanh niên Vũ Thế Anh - đơn vị xã Cư Ni đại diện cho 276 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ phát biểu tại buổi lễ

Để động viên các tân binh trước khi lên xe về đơn vị mới, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng, Chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Ea Kar đã tận tay trao tặng những bông hoa tươi thắm, những gói quà ấm áp tình hậu phương. Chúc các anh luôn phát huy tốt truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ, xứng danh là những người con ưu tú của quê hương EaKar thân yêu.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Ea Kar tặng hoa động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Buổi lễ giao, nhận quân, tiễn đưa những thanh niên ưu tú của huyện EaKar lên đường nhập ngũ năm 2022 đã để lại nhiều ấn tượng đẹp đối với các tân binh, cũng như quý đại biểu và nhân dân các dân tộc đã có mặt chứng kiến tại buổi lễ. Xin chúc các anh lên đường mạnh khỏe, chân cứng đá mềm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và Quân đội gửi gắm, giao phó.../.

Phạm Thao - Ngọc Anh