Huyện Ea Kar rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2022

Cập nhật lúc: 15:02 06/05/2022

Ngày 4/5, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Ea Kar đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2022, triển khai công tác tuyển quân năm 2023.

Đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện phát biểu tại hội nghị

Các vị đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2022, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Ea Kar đã triển khai công tác tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ đảm bảo đầy đủ các khâu, các bước, đúng quy trình; nắm chắc tình hình, tổ chức tốt việc đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; thực hiện xét duyệt, phân loại công khai, dân chủ. Cụ thể, năm 2022, huyện Ea Kar có 277 thanh niên lên đường nhập ngũ, gồm có 237 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 40 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Trong đó huyện đã bàn giao cho Trung đoàn bộ binh 66 – Sư đoàn 10 Quân đoàn 3 là 160 tân binh; giao cho Lữ đoàn đặc công 198 – Binh chủng đặc công 50 tân binh; giao cho Trung đoàn bộ binh 584 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk 27 tân binh và giao cho Công an tỉnh Đắk Lắk và Bộ công an là 40 tân binh. 100% thanh niên lên đường nhập ngũ, đều đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, cũng như phẩm chất chính trị, đạo đức và là đoàn viên đoàn thanh niên công sản Hồ Chí Minh. Huyện Ea Kar cũng đã tổ chức lễ giao nhận quân một cách trang trọng, thực sự là ngày hội của toàn dân tiễn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Để thực hiện thắng lợi công tác tuyển quân năm 2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện và Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Thực hiện đúng, đủ các bước trong quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; nâng cao chất lượng khám, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong khám tuyển. Đồng thời sẽ chủ động chăm lo, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, quan tâm đến công tác giải quyết việc làm cho quân nhân xuất ngũ trở về địa phương sớm ổn định cuộc sống…

Đồng chí Trần Đức Lương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, 3 tập thể và 16 cá nhân đã được UBND huyện Ea Kar tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022./.

Phạm Thao