Hạt kiểm lâm huyện Ea Kar tiêu hủy phương tiện vi phạm trong công tác quản lý bảo vệ rừng.

Cập nhật lúc: 16:13 28/01/2022

Ngày 27/1, Hạt Kiểm lâm huyện Ea Kar đã tổ chức tiêu hủy 2 xe tô tô tải, 9 xe máy độ chế và 1 rơ moóc độ chế mà đối tượng đã vi phạm trong công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn huyện.

Hạt kiểm lâm huyện tiến hành tiêu hủy các phương tiện vi phạm

Cán bộ của Hạt Kiểm lâm huyện Ea Kar cho biết: Đặc điểm của các loại xe độ chế là loại phương tiện vận chuyển nhanh, cơ động và dễ luồn lách trong rừng sâu. Xe máy độ chế và rơ moóc độ chế có thể chở được số lượng lâm sản lớn và di chuyển được trên mọi loại địa hình phức tạp. Khi bị phát hiện, các đối tượng vi phạm sẵn sàng tẩu tán lâm sản, dụng cụ khai thác và xe độ chế để hòng thoát thân. Số phương tiện trên đã được Hạt kiểm lâm huyện Ea Kar phát hiện thu giữ trong năm 2020 và 2021.

Toàn bộ số tang vật sau khi tiêu hủy theo hình thức cắt, xả đã được Hạt kiểm lâm của huyện bán đấu giá phế liệu thu nộp vào ngân sách nhà nước 44 triệu đồng./.

Phạm Thao