Xã Ea Ô đón nhận danh hiệu đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Cập nhật lúc: 00:00 29/08/2016

Sáng ngày 27/8,  Huyện Ea Kar đã tổ chức Lễ công bố xã Ea Ô đạt xã chuẩn nông thôn mới năm 2016. Đến dự với buổi lễ có ông Phạm Minh Tấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Kiều Thanh Dũng – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ea Kar; ông Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ea Kar; Đại diện các Sở, ngành của tỉnh Đắk Lắk và cùng đông đảo người dân xã Ea Ô.

Các đại biểu về dự tại buổi lễ

Ông Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ea Kar phát buổi tại buổi lễ

Ea Ô là xã được tỉnh Đắk Lắk và huyện Ea Kar chọn làm xã điểm trong chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2011 - 2015. Sau 5 năm xây dựng nông thôn mới, dưới sự chung sức, đồng lòng của toàn thể cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương và sự hỗ trợ của Nhà nước, các doanh nghiệp, xã Ea Ô đã hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, đạt 19/19 chỉ tiêu. Trong 5 năm qua, xã đã huy động được trên 332 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng, thiết chế văn hóa, phát triển sản xuất…trong đó vốn do nhân dân đóng góp là 116 tỷ đồng xây dựng các công trình hạ tầng. Đến nay, cơ sở hạ tầng của địa phương đã được nâng cấp, xây mới, cơ bản đáp ứng được nhu cầu sản xuất và dân sinh. Xã Ea Ô đã cứng hóa đạt chuẩn 138,4 km đường giao thông nông thôn; 5,5 km đường nội đồng, đạt tỷ lệ 84,6%; nhiều mô hình sản xuất được đưa vào thực hiện và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 32 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 98,9%; 18/21 thôn đạt danh hiệu văn hóa, số hộ nghèo giảm từ 10,9% năm 2011 xuống còn 4,6% năm 2015…

Ông Phạm Minh Tấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và ông Võ Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh
trao cờ và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cán bộ và nhân dân xã Ea Ô

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Cờ thi đua của UBND tỉnh cho cán bộ và nhân dân xã Ea Ô vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" và phong trào xây dựng NTM ở địa phương./.

Phạm Thao- Nguyễn Vinh