Xã Cư Ni tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu QG xây dựng NTM và phong trào thi đua ĐắkLắk chung sức xây dựng NTM giai đoạn ( 2011 – 2020).

Cập nhật lúc: 21:00 11/10/2019

Sáng ngày 08/10/2019, xã Cư Ni  đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu QG xây dựng NTM và phong trào thi đua ĐắkLắk chung sức xây dựng NTM giai đoạn ( 2011 – 2020). Tham dự Hội nghị có  Đ/c Trần Đức Lương - Phó BT Huyện ủy,  Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu QG, văn phòng điều phối NTM của huyện, lãnh đạo một số công ty doanh nghiệp, chi bộ, BTQ, Ban công tác MT, thôn, buôn và đại diện các hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào xây dựng NTM trên địa bàn xã.

Quang cảnh tại Hội nghị 

Trong 10 năm qua, với sự chỉ đạo sát sao của các cấp uỷ đảng, chính quyền và sự chung sức, đồng lòng của người dân, chương trình xây dựng NTM trên địa bàn  xã Cư Ni  đã đạt được những kết quả tích cực. Tổng số tiêu chí đạt chuẩn NTM được công nhận là 19/19 tiêu chí: Các công trình hạ tầng NTM được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí khoảng trên 146 tỷ đồng, 23/23 thôn, buôn có nhà văn hóa phục vụ cộng đồng vui chơi, giải trí tập luyện thể thao. Hiện  trên địa bàn xã có 6 trường đạt chuẩn QG. Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm” nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã đã tự nguyện  đóng góp tiền và ngày công lao động để xây dựng các tuyến đường nông thôn, hiến đất và tài sản trên đất, đồng thời tự  chỉnh trang nhà ở, tường rào để mở mang  đương làng và nhựa hóa, bê tông hóa các tuyến đường từ trung tâm xã đến huyện với  chiều dài trên 28 km đảm bảo thuận tiện cho việc đi lại vận chuyển hàng hóa cho bà con nhân dân trên địa bàn với tổng kinh phí xây dựng trên 16 tỷ đồng.  Bên cạnh những kết quả đạt được, chương trình xây dựng NTM trên địa bàn xã Cư Ni vẫn còn gặp một số  khó khăn như : tiêu chí quan trọng về cơ sở hạ tầng thiết yếu, môi trường đã đạt được nhưng thiếu bến vững, nhanh xuống cấp đặc biệt là giao thông, hệ thống  công trình thủy lợi còn nhỏ, kênh mương được kiến cố hóa ít. Công tác chỉ đạo thực hiện xây dựng NTM ở một số thôn, buôn chưa thực sự đồng đều; công tác tuyên truyền nhiều nơi chưa đáp ứng được yêu cầu. Tại hội nghị, đại biểu đại diện các thôn, buôn ở cơ sở đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể để thực hiện các mục tiêu xây dựng NTM giai đoạn tiếp theo.

 Đ/c Trần Đức Lương - Phó BT Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Lương  đánh giá cao sự quyết tâm, cách làm sáng tạo, sự nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng, ủng hộ của các doanh nghiệp và nhân dân để chương trình xây dựng NTM  ở xã Cư Ni đạt được kết quả quan trọng, toàn diện, bộ mặt NTM đã khởi sắc thay đổi. Về nhiệm vụ xây dựng NTM trong thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh: Với phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm. Xây dựng NTM  trên địa bàn xã phải thực chất, bền vững,  hệ thống chính trị phải vào cuộc quyết liệt và cụ thể hơn. Cần chú trọng huy động tối đa, tăng cường nguồn lực hỗ trợ. Khuyến khích các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp tham gia, từ đó thu hút nguồn lực đầu tư cho xây dựng NTM.

Đại diện lãnh đạo UBND xã Cư Ni đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu QG xây dựng NTM

Nhân dịp này, UBND xã Cư Ni đã trao tặng giấy khen cho 10  tập thể và 9 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu QG xây dựng NTM và phong trào thi đua  ĐắkLắk chung sức xây dựng NTM” giai đoạn 2011-2020./.

                                                                                                                         H’Ngoan Niê