'Ngày chủ nhật xanh' - thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường

Cập nhật lúc: 20:36 02/07/2018

Với mong muốn thay đổi nhận thức, hành động của người dân trong việc bảo vệ môi trường. Sáng ngày 1/7/2018, 'Ngày chủ nhật xanh' do cụm thi đua số 2 của huyện đoàn EaKar gồm đoàn cơ sở xã Ea Đar, Ea Sar và thị trấn EaKnốp triển khai thực hiện đã thu hút được đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia và tạo được sức lan tỏa rộng khắp trong việc kêu gọi mọi người hãy chung tay bảo vệ môi trường sống.

Đoàn viên thanh niên tích cực tham gia phát dọn bờ đập

Gần 100 bạn đoàn viên, thanh niên của 3 địa phương đã nhiệt tình hưởng ứng chương trình “Ngày chủ nhật xanh”, với mong muốn góp phần bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Ngay trong chương trình, màu áo xanh tình nguyện đã chung tay phát cỏ, thu gom rác thải, chỉnh trang lại tuyến bờ đập bệnh viện 333 có chiều dài 700m. Mặc dù khối lượng công việc lớn cộng với thời tiết khá nắng nóng, nhưng bằng sức trẻ và sự nhiệt huyết của các bạn đoàn viên thanh niên các địa phương. Chỉ trong buổi sáng, con đập đã khoác lên mình chiếu áo mới xanh – sạch – đẹp hơn. Trao đổi với chúng tôi anh Lê Minh Tín – Bí thư đoàn thị trấn EaKnốp, huyện EaKar cho biết: " Ngày hôm nay ra quân, 40 em đoàn viên Đoàn thị trấn EaKnốp tham gia rất nhiệt tình, phấn khởi. Làm vì môi trường địa bàn cho thoáng mát và sạch sẽ hơn".  Hăng hái cùng các bạn đoàn viên các địa phương tham gia Ngày chủ nhật xanh Bạn Nguyễn Thị Hoài Thương – Đoàn viên Đoàn cơ sở xã EaĐar bày tỏ quan điểm: " Em thấy hoạt động này rất là ý nghĩa, tại vì mùa hè chúng ta không chỉ về sinh hoạt tại thôn, buôn mà chúng ta còn phải tham gia các hoạt động công ích, để làm môi trường xanh, sạch, tốt hơn. Mặc dù làm rất là mệt nhưng mọi người ai cũng cố gắng để dọn dẹp. Mỗi người hãy góp một phần sức nào đó của mình hãy giữ gìn, bảo vệ môi trường" .

Hành động cụ thể của tuổi trẻ cụm thi đua số 2 của huyện đoàn EaKar không chỉ giúp cảnh quan môi trường sạch, đẹp hơn. Mà thông qua hoạt động này đã giúp đẩy mạnh tuyên tuyền, vận động bà con nhân dân không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng giờ và đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh nguồn nước... góp phần vào việc hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường. "Qua hoạt động này nhằm tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên về ý thức trong việc bảo vệ môi trường. Cũng như tạo sự gắn kết, đoàn kết giữa các cơ sở đoàn trong cụm thi đua số 2. Qua hoạt động này, chúng tôi cũng mong rằng người dân cố gắng không xả rác thải ra môi trường, tạo cho môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp hơn": Chị Nguyễn Thị Thanh Huyên – Bí thư đoàn cơ sở xã EaĐar, Cụm trưởng cụm thi đua số 2 huyện đoàn EaKar nói.

Bờ đập trông xanh - sạch - đẹp hơn từ những bàn tay của các đoàn viên áo xanh tình nguyện

Hãy cùng chung tay bảo vệ ngôi nhà chung của nhân loại. Cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi chúng ta biết gìn giữ màu xanh của môi trường bên ngoài và màu xanh trong tim mình... Có thể thấy, thông qua “Ngày chủ nhật xanh” tuổi trẻ huyện EaKar đang gửi bức thông điệp ý nghĩa này đến mọi người./.

Phạm Thao.