Đoàn kiểm tra số 3 của Tỉnh kiểm tra các Chương trình mục tiêu Quốc gia 6 tháng đầu năm 2018 tại huyện EaKar

Cập nhật lúc: 08:09 29/06/2018

Chiều 26/6, Đoàn kiểm tra số 3 của Tỉnh do ông Trần Phú Hùng – Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện EaKar về các Chương trình mục tiêu Quốc gia 6 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn huyện EaKar.

Tiếp làm việc với đoàn có đồng chí Vương Tấn Thành – PBT.TT.Huyện ủy, đ/c Nguyễn Văn Hà – PBT.Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể liên quan và UBND các xã trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị.

 Thực hiện chương trình xây dựng NTM, 6 tháng đầu năm 2018, toàn huyện huy động được hơn 1.027 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới. Trong đó, vốn ngân sách TW hơn 11 tỷ đồng, vốn ngân sách tỉnh hơn 16 tỷ đồng, vốn lồng ghép trên 93 tỷ đồng, vốn tín dụng trên 895 tỷ đồng, huy động doanh nghiệp đóng góp trên 5 tỷ đồng và nhân dân đóng góp gần 6 tỷ đồng. Từ số vốn trên, địa phương đã nâng cấp, sữa chửa, làm mới 69,2 km đường giao thông, 1,78 km đường nội đồng, 2 công trình thủy lợi đầu mối; sữa chữa kiên cố hóa 6,4 km kênh mương; xây dựng 4 trạm biến áp và 8 km đường dây hạ thế; xây dựng mới 32 phòng học, xây dựng mới và sửa chữa 10 hội trường thôn… Đến nay, huyện EaKar đã đạt và cơ bản đạt 190/266 tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới, bình quân mỗi xã đạt 13,5 tiêu chí. Toàn huyện có 1 xã đạt chuẩn 19 tiêu chí; 5 xã đạt từ 15 đến 18 tiêu chí, 4 xã đạt và cơ bản đạt từ 12 đến 14 tiêu chí và 4 xã đạt và cơ bản đạt 8 - 11 tiêu chí.

Tại hội nghị, các đại biểu của huyện đã có kiến nghị: đề nghị UBND tỉnh và các sở ngành nghiên cứu mức đầu tư hỗ trợ các hạng mục xây dựng NTM theo QĐ số 606 của UBND tỉnh, tăng cường mức hỗ trợ cho Ban chỉ đạo cấp huyện và đặc biệt là Ban quản lý và cán bộ chuyên trách làm công tác xây dựng NTM cấp xã, hỗ trợ nguồn vốn đầu tư để các địa phương triển khai thực hiện các tiêu chí nông thôn mới…

Đồng chí Trần Phú Hùng – Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Phú Hùng đã ghi nhận những đóng góp của huyện trong thời gian qua. Đồng thời, đánh giá, xây dựng NTM của huyện EaKar còn gặp khó khăn, vì vậy huyện cần khắc phục hạn chế, đẩy mạnh công tác giảm nghèo, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, đánh giá rà soát lại hộ nghèo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cần phải có sự phối hợp giữacác cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện một cách đồng bộ, đầu tư các nguồn lực xây dựng nông thôn mới. Các kiến nghị của huyện được Đoàn công tác ghi nhận để có cơ sở điều chỉnh và giải pháp phù hợp giúp huyện hoàn thành tốt chương trình xây dựng NTM theo đúng kế hoạch đề ra.

Ngọc Anh