Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra, đánh giá các tiêu chí để công nhận xã Ea Tih đạt chuẩn Nông thôn mới 2019

Cập nhật lúc: 10:31 14/12/2019

Thực hiện Kế hoạch 566/KH-UBND ngày 29/11/2019 của UBND tỉnh Đắk Lắk, ngày 13/12/2019, Đoàn công tác của UBND tỉnh đã tiến hành làm việc, kiểm tra kết quả thực hiện các tiêu chí để công nhận xã Ea Tih đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Đoàn công tác của tỉnh gồm các đồng chí là lãnh đạo Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Đắk Lắk, lãnh đạo các phòng chuyên môn của các sở ban ngành của tỉnh phụ trách các tiêu chí nông thôn mới. Ông Dương Tín Đức, Phó Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Đắk Lắk làm trưởng Đoàn chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Dương Tín Đức chủ trì buổi làm việc

Về phía huyện Ea Kar có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban chuyên môn và lãnh đạo xã Ea Tih. Đồng chí Lê Đình Chiến, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác của tỉnh.

Đồng chí Lê Đình Chiến, PCT UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Xã Ea Tih được UBND huyện Ea Kar chọn làm một trong những xã đăng ký về đích nông thôn mới năm 2019. Sau quá trình triển khai thực hiện, tập trung nguồn lực đầu tư thực hiện các tiêu chí, đến nay đã đạt được những kết quả khả quan trong xây dựng nông thôn mới. Tính đến Quý IV/2019 tất cả 19/19 tiêu chí nông thôn mới của xã Ea Tih đã đạt chuẩn theo đúng quy định của Quyết định số 2540/QĐ-TTg ngày 30/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành quy định điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét công nhận và công bố địa phương đạt chuẩn nông thôn mới; địa phương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020. Trong số 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xã Ea Tih có 12 tiêu chí đạt 100 điểm, 09 tiêu chí còn lại đạt từ 94 điểm trở lên và xã không còn nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Sau khi làm việc ở huyện, nghe đại diện các cơ quan, đơn vị cấp huyện báo cáo đánh giá thêm về kết quả thực hiện các tiêu chí, Đoàn công tác của tỉnh sẽ tiến hành làm việc với xã Ea Tih, kiểm tra thực tế và đánh giá kết quả cụ thể từng tiêu chí để báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Với những kết quả đã đạt được trên các tiêu chí, xã Ea Tih có nhiều điều kiện khả quan để đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019, qua đó nâng tổng số đơn vị đạt chuẩn nông thôn mới của huyện Ea Kar lên 03 đơn vị.                                                                          

T/h: Lê Ngọc Minh - Phòng Nội vụ Huyện Ea Kar