Xã Ea Ô, huyện EaKar Hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019

Cập nhật lúc: 22:09 25/03/2019

Sáng 23/3, Cùng với các địa phương khác trong huyện, đông đảo cán bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Ea Ô đã tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2019) và 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ chí Minh 26/3. Dự buổi lễ và cùng tham gia chạy cùng cán bộ và nhân dân ở địa phương có đại diện lãnh đạo Phòng Tài chính kế hoạch huyện EaKar.

Màn biểu diễn võ thuật đặc sắc của 2 câu lạc bộ võ Taekwondo và võ Cổ truyền xã Ea Ô tại buổi lễNgày chạy Olympic là một sự kiện truyền thống, phổ biến trên toàn thế giới với mục đích cổ vũ, động viên quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động thể dục - thể thao, rèn luyện sức khỏe, tăng cường giao lưu, học tập, thúc đẩy các hoạt động xã hội. Tại lễ phát động, đại biểu và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Ea Ô đã cùng ôn lại truyền thống 73 năm ngành thể thao Việt Nam. Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tập thể dục theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của việc luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các tầng lớp nhân dân. Xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Các em thiếu nhi và học sinh dẫn đầu đoàn vận động viên chạy bộCùng cán bộ và nhân dân xã Ea Ô hưởng ứng lễ phát động chạy Olympic 2019Ngay sau lễ phát động, đông đảo vận động viên là lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, học sinh các trường học trên địa bàn xã Ea Ô đã tham gia chạy tập thể trên tuyến đường 1km để hưởng ứng Ngày chạy Olimpic năm 2019./.

Phạm Thao.