Xã Ea Kmút, huyện EaKar kỷ niệm 30 năm thành lập (26/1/1989 – 26/1/2019)

Cập nhật lúc: 21:15 07/01/2019

Sáng ngày 5/1, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ea Kmút, huyện Ea Kar đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập xã (26/1/1989 – 26/1/2019). Dự với buổi lễ có đồng chí Vương Tấn Thành – Phó Bí thư thường trực huyện ủy EaKar. Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Đại diện thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam; Lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện. Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền một số xã, thị trấn trong huyện. Về dự còn có đại diện Đảng ủy, UBND xã Phạm Kha, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Đội Hồng kỳ rước cờ Tổ quốc và ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh tại buổi lễ

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, từ 3 thôn, buôn lúc đầu thành lập là thôn Hợp Nhất, Ninh Thanh và buôn Ê Ga với 5.000 nhân khẩu. Đến nay, xã EaKmút đã có 15 thôn, buôn với tổng số 3.050 hộ, 13.242 nhân khẩu. Trải qua quá trình hình thành, xây dựng và phát triển, bằng sự đồng lòng, quyết tâm cao của các thế hệ cán bộ và nhân dân ở địa phương. Đến nay, xã EaKmút đã từng bước phát triển trên tất cả các lĩnh vực về Kinh tế, Văn hóa-xã hội, Quốc phòng an ninh. Tổng giá trị sản xuất kinh tế năm 2018 của xã đạt 416 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hằng năm đạt mức từ 7 đến 10%. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 31 triệu đồng/năm. Số hộ khá, giàu ở địa phương ngày càng tăng lên. Công tác xóa đói giảm nghèo được quan tâm thực hiện có hiệu quả, đến nay tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 4,2% và cận nghèo giảm còn 4,3%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm ổn định. Công tác Văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm tổ chức thường xuyên. Hiện 15/15 thôn, buôn trong xã đều đạt danh hiệu văn hóa cấp huyện, tỷ lệ hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt 89,2% so với tổng số hộ dân toàn xã. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Ea Kmút có 16/19 tiêu chí đạt chuẩn. Kết cấu cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư xây dựng đồng bộ, góp phần tạo nên bộ mặt của xã ngày càng hoàn thiện, khởi sắc. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm, chú trọng. Hiện Đảng bộ xã EaKmút có 414 đảng viên, sinh hoạt tại 23 chi bộ. Nhiều năm liền Đảng bộ xã Ea Kmút được đánh giá đạt trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện EaKar phát biểu tại buổi lễ

Các vị đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện EaKar biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã EaKmút đã đạt được trong 30 năm qua. Đồng thời mong muốn, phát huy truyền thống đoàn kết trong 30 năm hình thành và phát triển của địa phương, vượt lên mọi khó khăn thử thách, trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã EaKmút tiếp tục vững vàng đi lên xây dựng xã nhà phát triển hơn về kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo ổn định về quốc phòng an ninh. Xây dựng địa phương hoàn thành chương trình nông thôn mới vào năm 2019 theo kế hoạch đã đề ra.

UBND huyện Ea Kar tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển xã Ea Kmút trong 30 năm qua

Nhân dịp này, UBND huyện Ea Kar đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 10 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển xã Ea Kmút trong 30 năm qua./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã EaKmút diễu hành tại lễ kỷ niệm

Các tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi lễ

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Các đồng chí lãnh đạo Huyện Ủy, UBND huyện EaKar tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã EaKmút tại buổi lễ

Đại diện Đảng ủy, UBND xã Phạm Kha, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã EaKmút tại buổi lễ

Hội doanh nghiệp huyện EaKar tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã EaKmút tại buổi lễ

Đồng chí Huỳnh Kim Phổ - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện EaKar tặng giấy khen cho các cá nhân có nhiều thành tích đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển xã Ea Kmút

Phạm Thao.