Xã Ea Đar (huyện Ea Kar) kỷ niệm 30 năm thành lập xã

Cập nhật lúc: 08:53 09/01/2019

Xã Ea Đar (huyện Ea Kar) kỷ niệm 30 năm thành lập xã

Ngày 6-1, UBND xã Ea Đar (huyện Ea Kar) đã tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập xã (26-1-1989 – 26-1-2019).

Xã Ea Đar hiện có 19 thôn, buôn, với 3.334 hộ và 14.148 nhân khẩu, gồm 9 dân tộc anh em sinh sống. Trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân xã Ea Đar đã đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, chung sức xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm của xã đạt từ 6-8%/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng ngành thương mại dịch vụ. Công tác thu ngân sách đạt kết quả tốt; hạ tầng nông thôn như điện, đường, trường học, trạm y tế, thủy lợi… được quan tâm đầu tư đúng hướng.

Đông đảo nhân dân trên địa bàn xã tham dự lễ kỷ niệm

Toàn xã hiện có 17/19 thôn, buôn đạt danh hiệu thôn, buôn văn hóa, trên 93% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; thu nhập bình quân đầu người đạt 43 triệu đồng/năm. Xã Ea Đar cũng đã đạt 16/19 tiêu chí nông thôn mới. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng. Đến nay Đảng bộ xã Ea Đar có 460 đảng viên sinh hoạt tại 28 chi bộ.

UBND huyện Ea Kar tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp xây dựng xã Ea Đar trong thời gian vừa qua

Nhân dịp này, UBND huyện Ea Kar đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 10 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp xây dựng xã Ea Đar trong suốt 30 năm qua.

T/h:Hoàng Bình Nguyên - Huyện đoàn Ea Kar