Xã Ea Đar: Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật lúc: 21:00 11/05/2020

Vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ea Đar đã tổ chức bàn giao 2 ngôi Nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Đào Văn Hòa, cư trú ở thôn 7 và gia đình ông Huỳnh Thi Cảnh, cư trú thôn 8 của xã. Tham dự lễ bàn giao có đại diện Đảng ủy, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể của xã Ea Đar.

Gia đình ông Huỳnh Thi Cảnh, cư trú thôn 8 xã Ea Đar phấn khởi khi được về ở ngôi nhà mới

Gia đình ông Đào Văn Hòa và gia đình ông Huỳnh Thi Cảnh là 2 hộ thuộc diện nghèo, có điều kiện khó khăn về nhà ở. Năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ea Đar đã đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ea Kar hỗ trợ mỗi hộ gia đình số tiền 30 triệu đồng từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của huyện. Đồng thời, 2 hộ gia đình huy động sự hỗ trợ từ gia đình và họ hàng để xây dựng nhà Đại đoàn kết, diện tích xây dựng mỗi căn nhà là trên 100m2, nhà cấp 4 xây dựng kiên cố, kết cấu bằng bê tông cốt thép, nền lát gạch men…

Tại buổi bàn giao nhà Đại đoàn kết, đại diện các gia đình xúc động bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Uỷ ban MTTQ các cấp, chính quyền địa phương và họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ để 2 gia đình có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất; cố gắng vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”./.

Phạm Thao