Xã Ea Đar hỗ trợ các gia đình khó khăn đột xuất

Cập nhật lúc: 16:17 09/09/2019

Với truyền thống tương thân tương ái “thương người như thể thương thân”, ngày 8/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ea Đar đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ của Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã cho 6 gia đình thuộc diện hộ nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống.

Đó là gia đình Bà Nguyễn Thị Nhiều ở thôn 2; Nguyễn Thị Hà ở thôn 5; Trần Thị Cương ở thôn 9; Ông Phan Chí Tích ở thôn 7; Ông Y Klinh Byă ở Buôn Tơng Sinh và bà Hồ Thị Ánh Tuyết ở thôn 12. Các gia đình trên đều thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật, gặp hoạn nạn trong cuộc sống. Tại các gia đình đến thăm, các thành viên trong đoàn đã động viên, chia sẻ những khó khăn, vất vả mà các hộ đang gặp phải. Đồng thời, trao tổng số 23 triệu đồng từ quỹ vận động “Vì người nghèo” của địa phương cho các gia đình. Mong muốn từ nguồn động viên này, sẽ góp thêm động lực để các hộ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Cũng trong đợt này, từ quỹ vận động “Vì người nghèo”, ban vận động của xã cũng hỗ trợ 2 hộ gia đình khó khăn về nhà ở gồm Ông Huỳnh Tấn Thuận ở thôn 6 và Ông Mai Văn Nhân ở thôn 1 số tiền 20 triệu đồng/1 hộ để xây dựng nhà Đại đoàn kết.

Đại diện Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã Ea Đar thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho bà Trần Thị Cương ở thôn 9, xã Ea Đar

Được biết, từ đầu năm 2019 đến nay, Ban vận động Quỹ “vì người nghèo” xã Ea Đar đã vận động cán bộ, công chức viên chức, nhân dân trên địa bàn đóng góp số tiền trên 88 triệu đồng, hỗ trợ 4 hộ nghèo sửa chữa, xây dựng nhà ở; Trao 21 xuất quà tết cho người nghèo và hỗ trợ ốm đau, hoạn nạn đột xuất cho 16 trường hợp. Bên cạnh đó, đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện EaKar hỗ trợ, trao 10 xuất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho hộ nghèo ở địa phương; đề nghị cấp trên hỗ trợ, xây dựng 3 nhà đại đoàn kết cho 3 hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã...

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ea Đar duy trì thực hiện thường xuyên trong nhiều năm qua. Qua đó chia sẻ, động viên các hoàn cảnh khó khăn nhằm để tiếp tục giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Trong thời gian đến, với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Chính quyền địa phương và MTTQ Việt Nam xã sẽ tiếp tục bám sát địa bàn, thông qua phản ảnh kiến nghị của các Ban công tác mặt trận, chủ động thu thập thông tin từng khu dân cư để kịp thời phát hiện và hỗ trợ các trường hợp khó khăn đột xuất góp phần chung tay vào công tác giảm nghèo tại địa phương./.

Phạm Thao.