Xã Cư Huê, huyện EaKar Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Cập nhật lúc: 17:07 08/01/2019

Sáng ngày 6/1/2019, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cư Huê, huyện EaKar đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (26/1/1989 – 26/1/2019). Dự với buổi lễ có đồng chí: Kiều Thanh Dũng – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện EaKar; Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện EaKar. Đại diện thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam; Lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện. Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền một số xã, thị trấn trong huyện. Về dự còn có đại diện Huyện ủy, UBND huyện Tứ Kỳ và Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Đội Hồng Kỳ rước ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh trong buổi lễ

Ngày 26/1/1989, Xã Cư Huê, huyện EaKar được thành lập theo Quyết định của Hội đồng bộ trưởng (nay là Chính phủ). Trên cơ sở phân vạch địa giới hành chính một số xã, thị trấn của các huyện thuộc tỉnh ĐăkLăk. Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, đến nay xã Cư Huê có 18 thôn, buôn với tổng số 2.571 hộ, 11.414 nhân khẩu. Trong suốt quá trình phát triển của địa phương, người dân các xã của huyện Tứ Kỳ, Gia Lộc và Tứ Lộc của tỉnh Hải Dương đi xây dựng vùng kinh tế mới, đã đoàn kết, đồng lòng với bà con đồng bào dân tộc thiểu số Ê Đê Tây Nguyên, xây dựng vùng đất Cư Huê ngày càng phát triển về kinh tế-xã hội, đảm bảo về quốc phòng an ninh. Từ năm 1999 đến nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm của xã đạt từ 9 đến 12%/năm. Giá trị sản xuất nông nghiệp năm 2018 đạt 244 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ khá và giàu trên địa bàn đạt 46% so với tổng số hộ toàn xã. Công tác xóa đói giảm nghèo được quan tâm thực hiện có hiệu quả, đến nay tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 10,4% và cận nghèo còn 12,4%. Hiện 16/18 thôn, buôn của xã đã đạt danh hiệu văn hóa cấp huyện, số gia đình văn hóa đạt 82,9%. Xã Cư Huê được huyện EaKar phúc tra công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới giai đoạn (2017 – 2018). Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm ổn định. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được Đảng bộ xã Cư Huê quan tâm chú trọng, hiện đảng bộ xã có 25 chi bộ với 230 đảng viên tham gia sinh hoạt. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Cư Huê có 11/19 tiêu chí đạt chuẩn. Cơ sở hạ tầng ngày càng được đầu tư xây dựng đồng bộ; Cơ sở vật chất phục vụ công tác hành chính, tiếp dân được chú trọng đầu tư khang trang, góp phần tạo nên bộ mặt của xã Cư Huê ngày càng khởi sắc.

Lãnh đạo huyện EaKar tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cư Huê tại buổi lễ

Phát huy những thành tựu đạt được sau 30 năm phát triển, trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cư Huê quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng an ninh ở địa phương. Phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế hằng năm từ 10 đến 12%; giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 2 đến 2,5%/năm; phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới và về đích xã nông thôn mới vào năm 2020…

Đồng chí: Kiều Thanh Dũng – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện EaKar tặng Giấy khen cho các tập thể có nhiều thành tích đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển xã Cư Huê

Nhân dịp này, UBND huyện Ea Kar đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 9 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển xã Cư Huê trong 30 năm qua. Đồng thời, UBND xã Cư Huê cũng tặng giấy khen cho 6 tập thể và 12 cá nhân có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

A

Phạm Thao.