Xã Cư Elang, huyện Ea Kar: Tổng kết năm 2018 và 10 năm công tác hiến tình nguyện (2008-2018)

Cập nhật lúc: 08:44 10/04/2019

Vừa qua, Hội chữ thập đỏ xã Cư Elang, huyện Ea Kar tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018 và 10 năm công tác hiến máu tình nguyện (2008-2018). Dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện; bà Trần Thị Châu, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Cư Elang; các Chi hội thôn, buôn và các cơ quan đơn vị đóng chân trên địa bàn xã.

Bà Nguyễn Thị Phượng, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Cư Elang

Xã Cư Elang là xã vùng 3, có 8 thôn và 2 buôn đồng bào dân tộc thiểu số, dân số 1.734 hộ, 7.663 khẩu, có 12 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 75%. Trong năm 2018, hội chữ thập đỏ xã đã phối hợp các ban ngành đoàn thể tổ chức tuyên truyền cho cán bộ hội viên nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm trong công tác hội, đặc biệt tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “mỗi tổ chức cá nhân gắn một địa chỉ nhân đạo”, qua đó cuộc vận động đã được nhiều tập thể ủng hộ, giúp cho nhiều đối tượng khó khăn trên địa bàn xã, hiện xã có 8 địa chỉ nhân đạo hỗ trợ giúp đỡ cho 8 địa chỉ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhờ công tác tuyên truyền vận động của Hội, sự hỗ trợ giúp đỡ của Hội chữ thập đỏ huyện; sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã; sự phối hợp của các cơ quan đơn vị trên địa bàn xã, đặc biệt là sự phấn đấu của cán bộ hội viên, sự nhiệt tình trong hoạt động nhân đạo với tinh thần chủ động khắc phục mọi khó khăn; trong năm 2018, tổng giá trị công tác hoạt động được cấp trên hỗ trợ và cán bộ hội viên đóng góp với kinh phí gần 190 triệu đồng.

Với phương châm “hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp”, trong 10 năm (2008-2018), với tinh thần tự nguyện cao cả, nhiều đồng chí cán bộ hội  đã nhận thức được việc hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân, hiến máu là để cứu người, vì vậy cán bộ hội viên đã nhiệt tình tham gia hiến máu từ 2-3 lần, có nhiều người tham gia hiến 5-9 lần, có nhiều hộ gia đình có cả vợ, chồng đều tham gia hiến máu tự nguyện vì cộng đồng, trong 10 năm Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo xã đã vận động được 198 đơn vị máu.

Bà Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện - ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của phong trào hiến máu trên địa bàn xã thời gian qua, đặc biệt là những cá nhân, gia đình tiêu biểu trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện; để phong trào hiến máu ngày càng lan tỏa sâu rộng trong quần chúng nhân dân, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền cơ sở cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát triển khai thực hiện phong trào hiến máu tình nguyện; thường xuyên tuyên truyền, kêu gọi để thu hút ngày càng nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện.Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã  Cư Elang đã biểu dương, tôn vinh, trao tặng giấy khen cho các gia đình, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2008 – 2018.

Khen thưởng cho các gia đình, cá nhân tiêu biểu

T/h: Hoàng Thị Hồng Chinh (VP.HĐND &UBND huyện)