Xã Cư Bông tổ chức chương trình “Tặng quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, các đối tượng chính sách”, xuân Canh Tý 2020.

Cập nhật lúc: 05:39 17/01/2020

   Với phương châm “Mọi người, mọi nhà ai ai cũng được đón một cái tết vui tươi, đầm ấm theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc”. Chương trình “Tặng quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, các đối tượng chính sách”, xuân Canh Tý 2020 ở xã Cư Bông của huyện EaKar, đã được tổ chức khá trang trọng vào sáng ngày 14/01 (Nhằm ngày 20 tháng chạp năm Kỷ Hợi) góp phần sưởi ấm những gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, cũng như các đối tượng chính sách trên địa bàn xã.

Ông Nguyễn Văn Vĩ-Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Cư Bông, phát biểu chúc tết tại sự chương trình

Các vị đại diện lãnh đạo UBND huyện; đơn vị kết nghĩa và các hộ được nhận quà đã có mặt tham dự chương trình

   Trong dịp này, xã Cư Bông đã kêu gọi, vận động từ các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn, cùng với các đơn vị kết nghĩa, các tổ chức chính trị xã hội và trích từ nguồn chi đảm bảo xã hội của địa phương, mua được gần 600 phần quà, với tổng trị giá trên 130 triệu đồng, tận tay trao tặng cho các hộ thuộc diện nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đối tượng bị phơi nhiễm chất độc da cam; gia đình chính sách, người có công; gia đình quân nhân. Ngoài ra, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam và Hội chữ thập đỏ của địa phương còn vận động ủng hộ, mua được 4 con bò, trao tặng cho hộ nghèo có điều kiện để phát triển kinh tế.

   Xã Cư Bông hiện có 1.515 hộ, với 6.397 nhân khẩu, sinh sống lập nghiệp ở 12 thôn, buôn, trong đó có 3 buôn đồng bào dân tộc tại chỗ. Mặc dù là một xã thuộc vùng sâu, vùng khó khăn của huyện, nhưng với sự quan tâm của các cấp-ngành, cũng như cấp ủy-chính quyền và các tổ chức đoàn thể ở địa phương, nhất là sự nỗ lực vươn lên của các hộ dân, đến nay đã cơ bản xóa được hộ đói, giảm hộ nghèo, tăng hộ có thu nhập ổn định và hộ khá. Cuối năm 2019, toàn xã giảm còn 407 hộ thuộc diện nghèo, chiếm 26,49% trong tổng số hộ của xã.

Một số hình ảnh ghi lại tại chương trình "Tặng quà tết cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, các đối tượng chính sách" nhân dịp đón xuân Canh Tý tại xã Cư Bông

 

Xuân Thủy