UBND huyện EaKar tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm, tổng kết công tác tổ chức và trao giải thưởng ngày hội văn hóa các dân tộc năm 2020

Cập nhật lúc: 21:28 07/02/2020

Chiều ngày 06/02, UBND huyện EaKar đã tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm, tổng kết công tác tổ chức và trao giải thưởng ngày hội văn hóa các dân tộc năm 2020. Tham dự cuộc họp có Ông  Nguyễn Văn Hà – CT.UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể và  lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh tại buổi ngày hội các dân tộc

Thực hiện kế hoạch số 187 của UBND huyện Eakar về việc tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Eakar  năm 2020, Phòng VH và TT đã phối hợp với các phòng, ban ngành, cơ quan liên quan tổ chức ngày hội văn hóa các dân tộc diễn ra từ ngày 01/02 đến ngày 03/02/2020 tại thôn 3, xã Cư Prông.  Thu hút 15/16 xã, thị trấn với 600 vận động viên và hàng trăm nghệ nhân các CLB trong và ngoài huyện, hàng ngàn du khách từ các huyện trong tỉnh; có 36 đoàn nghệ nhân, CLB văn nghệ đến từ huyện krông Păk, Krông Năng, M’drăk và các xã, thị trấn  trên địa bàn huyện EaKar tham gia giao lưu, biểu diễn văn nghệ.

Một số hình ảnh Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện EaKar năm 2020 được  tổ chức tại thôn 3, xã Cư Prông 

 

Đội nghệ nhân  biểu diễn điệu múa K’Tung Khăk

Trong thời gian tổ chức ngày hội, BTC đã tiến hành thi đấu hoàn thiện 9/12 nội dung như : thi cắm trại đẹp, Tung con, Úp cá, Đánh cù, Bịt mắt bắt vịt, Giã bánh dày, Giã Cốm, kéo co, Ẩm thực, Nhảy bao bố, Cà Kheo, làm chè lam, bánh gio.  Ngoài các nội dung thi đấu trên, BTC còn chuẩn bị thi các nội dung giao lưu tại lễ hội đó là : Đánh đu, Lày cỏ, văn nghệ. 

Hình ảnh BTC trao 61 giải  thưởng cho từng nội dung thi, các thể loại và 6 giải toàn đoàn 

 Ông  Nguyễn Văn Hà – CT.UBND huyện và Ông Lê Ngọc Anh - PCT.UBND huyện đã trao  6 giải toàn đoàn 

 Ông  Nguyễn Văn Hà – CT.UBND huyện trao tặng giấy khen của UBND huyện cho 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Eakar năm 2020

Kết thúc ngày hội BTC đã trao giải nhất toàn đoàn cho về đơn vị xã Cư Prông, giải nhì toàn đoàn cho đơn vị xã Cư Bông;  giải ba toàn đoàn cho đơn vị xã Ea Păl, còn trao 3 giải khuyến khích cho 3 đơn vị:  xã Xuân Phú, Cư Huê, Cư Ni, đồng thời tặng giấy khen của UBND huyện cho 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Eakar năm 2020. Sau 2 ngày diễn ra Ngày hội mặc dù còn chưa hoàn thiện do yếu tố khách quan đề phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona nên BCT ngày hội phải dừng thời gian  tổ chức sớm hơn 1 ngày so với kế hoạch ban đầu  nhưng có thể khẳng định ngày hội  văn hóa các  dân tộc huyện Eakar  năm 2020 đã thành công tốt đẹp./.

                                                                                                 H’Ngoan Niê

 

 

 

 

H'Ngoan Niê