UBND huyện Ea Kar họp về công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của virus corona gây ra

Cập nhật lúc: 08:44 06/02/2020

Sáng 5/2, UBND huyện Ea Kar tổ chức họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo huyện chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có các đồng chí thành viên BCĐ huyện, Chủ tịch UBND 16 xã, thị trấn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra, UBND huyện đã chỉ đạo thành lập Ban chỉ đạo cấp huyện, xã; Ban hành Công văn số  94/UBND-VP, ngày 02/02/2020 về triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rít Corona (nCov) để các phòng, ban, ngành, đoàn thể chủ động tuyên truyền, phối hợp kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh nCoV tại các đơn vị.

Cuộc họp cũng đã triển khai Quyết định của Chủ tịch UBND huyện, thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona gây ra. Ông Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, làm Trưởng Ban chỉ đạo; Ông Lê Ngọc Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo; Ông Trần Bình Gấm, Trưởng phòng Y tế, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo; Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo; cùng 39 thành viên tham gia.

Tại cuộc họp, Ông Trần Bình Gấm, Trưởng phòng Y tế, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo, triển khai dự thảo kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona. Theo kế hoạch, ngành y tế tăng cường công tác giám sát chặt chẽ, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, chủ động xây dựng các tình huống, các biện pháp phòng chống dịch bệnh về nhân lực, thuốc vật tư trang thiết bị, cơ sở vật chất,… trong công tác phòng chống dịch bệnh. Công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm, đưa thông tin chính xác về dịch bệnh tại địa phương và các khuyến cáo phòng bệnh của ngành Y tế đến người dân, để người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh; hạn chế tụ tập đông người, những trường hợp sốt, viêm đường hô hấp cần đến ngay cơ sở y tế để được cán bộ y tế khám, tư vấn, điều trị kịp thời.

Ban chỉ đạo huyện ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đóp góp của các đại biểu, hoàn chỉnh kế hoạch và ký ban hành để các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn dựa trên kế hoạch Ban chỉ đạo huyện, xây dựng kế hoạch cho cơ quan, đơn vị mình, tổ chức họp triển khai thực hiện sớm để công tác phòng chống dịch bệnh được chủ động, không để dịch bệnh xảy ra./..

T/h: Hồng chinh (VP.HĐND & UBND huyện)