Tuổi trẻ Công an huyện và xã Cư Yang Tổ chức ra quân tháng Thanh niên năm 2019

Cập nhật lúc: 15:33 11/03/2019

TUỔI TRẺ CÔNG AN HUYỆN VÀ XÃ CƯ YANG: TỔ CHỨC RA QUÂN THÁNG THANH NIÊN NĂM 2019

Hòa chung trong không khí thế tưng bừng, phấn khởi của tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua trên các lĩnh vực lập thành tích thiết thực chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình “Tuổi trẻ Ea Kar chung tay xây dựng Nông thôn mới” và cuộc vận động “Thanh niên Ea Kar tham gia xây dựng văn minh đô thị”. Ngày 8-3, Đoàn xã Cư Yang phối hợp với Đoàn cơ sở Công an huyện đã tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên 2019.

Đại diện Đoàn cơ sở Công an huyện trao quà cho người nghèo

Với chủ đề "Năm Thanh niên tình nguyện", Tháng Thanh niên năm nay, Đoàn xã sẽ tập trung vào một số hoạt động chính: Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội hỗ trợ vốn cho đoàn viên thanh niên tham gia phát triển kinh tế; tổ chức “Ngày chủ nhật xanh” với các hoạt động về vệ sinh môi trường, tham gia xóa các điểm đen về môi trường; tham gia chỉnh trang, tạo cảnh quan, môi trường xanh - sạch - đẹp, đăng ký đảm nhận tu sửa đường giao thông nông thôn, hệ thống kênh mương nội đồng; tặng quà, thăm hỏi, giúp đỡ ngày công, sửa chữa nhà ở cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đẩy mạnh các hoạt động củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đoàn, Hội cơ sở…

Ra quân dọn vệ sinh tại các tuyến đường

Làm Chứng minh nhân dân miễn phí cho người dân

Tại lễ ra quân, Huyện Đoàn Đoàn cơ sở Công an huyện và Đoàn xã Cư Yang đã phối hợp với Công ty Bất động sản Dragon Group (Tp. Buôn Ma Thuột) trao 40 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn xã Cư Yang (huyện Ea Kar). Mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng gồm: gạo, dầu ăn, mì tôm, quần áo. Ngoài ra, các đơn vị đã trao 11 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Cắt tóc miễn phí cho trẻ em nghèo

Cũng tại Chương trình, Công an huyện đã tiến hành làm mới và cấp lại hơn 200 Chứng minh nhân dân cho người dân trên địa bàn xã. Tiến hành tổ chức ra quân nạo, vét kênh mương trên địa bàn. Đồng thời, tiến hành cắt tóc, bấm móng tay cho các em thiếu nhi trên địa bàn.

T/h: Hoàng Bình Nguyên ( Huyện đoàn Ea Kar)