Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa về chủ đề phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

Cập nhật lúc: 11:08 09/04/2019

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN HƯNG ĐẠO TỔ CHỨC SINH HOẠT NGOẠI KHÓA VỀ CHỦ ĐỀ PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM

Sáng ngày 06 tháng 4 năm 2019, Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa về chủ đề phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho các em học sinh khối lớp 4, lớp 5 của trường. Tham gia buổi sinh hoạt ngoại khóa có đông đủ các thầy, cô giáo, nhân viên nhà trường, các em học sinh khối lớp 4, lớp 5 và khá đông phụ huynh học sinh.

Báo cáo viên đặt câu hỏi cho học sinh, phụ huynh về vấn đề xâm hại tình dục trẻ em

 

Tại buổi sinh hoạt, các em học sinh đã được báo cáo viên thông tin về thực trạng nạn xâm hại tình dục trẻ em thời gian gần đây, và cung cấp những kiến thức hết sức bổ ích về dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân, hậu quả cũng như những kỹ năng cần thiết để phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em. Bằng phương pháp truyền đạt trực quan, sinh động, phù hợp với khả năng nhận thức của trẻ, kết hợp với việc đặt các câu hỏi cho học sinh và các bậc phụ huynh về vấn đề xâm hại tình dục trẻ em. Buổi sinh hoạt ngoại khóa đã diễn ra trong không khí hết sức sôi nổi, hào hứng  thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh và cả các bậc phụ huynh.

Các em học sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi của Báo cáo viên

 

Trước thực trạng gia tăng các vụ việc xâm hại trẻ em diễn ra trong thời gian gần đây. Việc trang bị cho quý bậc phụ huynh, các em học sinh những kiến thức về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em là việc làm hết sức cần thiết. Hoạt động trên cần được các trường trên địa bàn huyện quan tâm thực hiện thường xuyên hơn nữa trong thời gian tới./.

 

T/h: Trần Chí Thông (Ban Tuyên giáo Huyện ủy)