Trung tâm Y tế huyện Ea Kar tập huấn bệnh bạch hầu và công tác phòng chống dịch bệnh bạch hầu

Cập nhật lúc: 16:34 13/07/2020

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên; để chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch bệnh, hạn chế thấp nhất các trường hợp mắc và tử vong do bệnh gây ra. Vừa qua, tại Hội trường Trung tâm Y Tế huyện Ea Kar, Bác sỹ CKII Đỗ Xuân Lộc, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ea Kar đã tổ chức tập huấn bệnh bạch hầu cho 30 cán bộ y tế tuyến huyện và 100 nhân viên y tế các xã, thị trấn.

Bác sĩ chuyên khoa II Đỗ Xuân Lộc – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ea Kar

 đang trao đổi với lớp tập huấn

Trao đổi với lớp tập huấn, Bác sỹ CKII Đỗ Xuân Lộc, giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ea Kar đã hướng dẫn cách chẩn đoán bệnh và điều trị bệnh theo Quyết định 2957/QĐ-BYT, ngày 10 tháng 7 năm 2020 của Bộ Y tế và tổng quan các loại Vaccin trong chương trình tiêm chủng Quốc gia. Qua đó, Bác sỹ CKII Đỗ Xuân Lộc cũng nhấn mạnh Trạm Y tế các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền và hướng dẫn cho nhân dân về cách phòng và phát hiện bệnh kịp thời, thực hiện tiêm chủng đầy đủ theo chương trình tiêm chủng mở rộng.

 

Quang cảnh buổi tập huấn

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh bạch hầu hiện nay, thực hiện sự chỉ đạo quyết liệt của Sở Y tế tỉnh Đăk Lăk, Trung tâm Y tế huyện Ea Kar đã tiến hành xây dựng kế hoạch, thành lập ban chỉ đạo chống dịch và chuẩn bị các yếu tố cần thiết trong phòng chống dịch./.                                                      

Lã Lựu (CB truyền thông, Trung tâm Y tế huyện)