Trao tặng nhà tình thương “Nâng cánh ước mơ” tại xã Cư Huê, huyện EaKar

Cập nhật lúc: 16:11 30/11/2018

Chiều ngày 30/11, thông qua hội chữ thập đỏ tỉnh Đăk Lăk và huyện EaKar, Công ty Phân Bón Bình Điền đã phối hợp với chính quyền UBND huyện EaKar tổ chức lễ bàn giao, trao tặng nhà tình thương thuộc chương trình “Nâng cánh ước mơ” cho hộ gia đình ông Phạm Văn Mười, cư trú thôn Sơn Lộc, xã Cư Huê. Dự với lễ bàn giao có đồng chí Lê Ngọc Anh - Phó chủ tịch UBND huyện EaKar. Đại diện Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể; Chi bô, ban tự quản thôn Sơn Lộc, xã Cư Huê.

Đại diện Hội chữ thập đỏ tỉnh Đăk Lăk và huyện EaKar cùng chung vui với gia đình ông Phạm Văn Mười khi về ở ngôi nhà mới

Căn nhà xây dựng và trao tặng cho hộ gia đình ông Phạm Văn Mười có diện tích sử dụng 50m2, nhà xây cấp 4 với tổng kinh phí xây dựng khoảng 100 triệu đồng. Trong đó, Công ty Phân Bón Bình Điền hỗ trợ 45 triệu đồng; Số tiền còn lại do gia đình ông Mười tự vận động và được sự hỗ trợ thêm về công lao động của cán bộ và bà con lối xóm. Được biết, hộ gia đình ông Phạm Văn Mười thuộc diện nghèo, có hoàn cảnh hết sức khó khăn, cả 2 vợ chồng ông bà đều đã ngoài 70 tuổi, thường xuyên đau ốm. Và phải chăm sóc 1 người con bị tật nguyền. Căn nhà ở trước kia của cả gia đình ông Mười đã xuống cấp nhưng chưa có kinh phí để sửa chữa, xây mới.  

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân đối với các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, nhằm giúp các hộ nghèo khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống./.

Phạm Thao.