Trao tặng mô hình phát triển kinh tế đối với người có công với cách mạng thuộc diện hộ nghèo

Cập nhật lúc: 21:23 10/07/2020

Sáng 9/7, Ban Quản lý Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với UBND huyện Ea Kar tổ chức trao tặng 2 mô hình phát triển kinh tế đối với người có công với cách mạng thuộc diện hộ nghèo tại huyện Ea Kar.

Theo đó, Ban Quản lý Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh đã trao tặng mô hình phát triển kinh tế cho 2 đối tượng gồm: Bà Trần Thị Nghĩa (con liệt sỹ, trú tại khối 3A thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar) nhằm hỗ trợ nguồn vốn kinh doanh, buôn bán nhỏ lẻ để thoát nghèo trị giá 20 triệu đồng và hỗ trợ cho Bà Phạm Thị Nhì (vợ liệt sỹ, trú tại thôn 9 thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar) nhằm hỗ trợ xây dựng mô hình chăn nuôi heo để thoát nghèo trị giá 15 triệu đồng. Được biết, trong dịp này, từ nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh năm 2020, Ban Quản lý Quỹ sẽ tiến hành trao tặng mô hình phát triển kinh tế cho 32 đối tượng người có công với cách mạng thuộc diện hộ nghèo tại các huyện Krông Pắk, Ea Kar, Krông Bông; Krông Năng; Lắk, Ea Súp, M’Đrắk, với tổng kinh phí 867 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), qua đó nhằm nâng cao đời sống vậy chất, tinh thần cho người có công với cách mạng, hỗ trợ kịp thời các hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng để vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống./.

Phạm Thao