Tổng kết năm 2018 và 10 năm thực hiện công tác hiến máu tình nguyện tại xã Ea Păl, huyện Ea Kar

Cập nhật lúc: 15:50 25/03/2019

Sáng ngày 22/03/2019, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện xã Ea Păl tổ chức tổng kết 10 năm phong trào hiến màu tình nguyện và tổng kết công tác hội năm 2018. Dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện; cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ea Păl; Các hội đoàn thể; Bí thư, Thôn trưởng các Chi hội thôn, buôn xã Ea Păl và các doanh nghiệp, trường học đóng chân trên địa bàn xã.

Bà Nguyễn Thị Vinh, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Ea Păl báo cáo tại Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2018, bằng nhiều hình thức tuyên truyền, vận động lồng ghép họp thôn, họp nhóm tại các chi hội đã tuyên truyền được 42 buổi với trên 900 lượt người tham dự; hội đã vận động hội viên tham gia các hoạt động phong trào hội bằng nhiều hình thức sinh hoạt, thu hút kết nạp mới được 87 hội viên, đưa tổng số hội viên của hội lên 724 hội viên; vận động được 210 suất quà trị giá gần 40 triệu đồng trao tặng cho hộ nghèo trong dịp tết Nguyên đán; vận động thêm các địa chỉ hỗ trợ nhân đạo, nâng tổng số địa chỉ nhân đạo trên địa bàn xã là 13 địa chỉ, mỗi tháng trợ giúp 150.000-300.000 đồng, thời gian nhận trợ giúp từ 3-5 năm; phối hợp trạm y tế, các ban ngành đoàn thể xã, tuyên truyền cho nhân dân về các biện pháp phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, khám và điều trị cấp thuốc miễn phí cho 94 trường hợp với gần 40 triệu đồng…

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện xã Ea Păl đã đánh giá kết quả hiến máu tình nguyện trong 10 năm (2008-2018), trong đó xã đã vận động được 495 người tình nguyện đăng ký hiến máu nhân đạo lấy được 404 đơn vị máu;  trong 10 năm với sự nổ lực của các cấp, các ngành, sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, đặc biệt là công tác tuyên truyền của cán bộ hội viên hội chữ thập đỏ xã, nên công tác hiến máu tình nguyện được nhiều tổ chức, cá nhân nhiệt tình hưởng ứng, trên địa bàn xã có nhiều cá nhân điển hình tham gia hiến máu tình nguyện được các cấp ngành trao tặng thưởng trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Nhân dịp này, Hội chữ thập đỏ huyện Ea Kar trao kỷ niệm chương của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam cho 3 cá nhân của xã Ea Păl đã có thành tích trong công tác nhân đạo.

Ban Chỉ đạo xã Ea Păl đã đã biểu dương, tôn vinh, trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2008 – 2018.

Khen thưởng cho các tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu./

T/h: Hoàng Thị Hồng Chinh (VP.HĐND &UBND huyện)