Tổ dân phố 5, thị trấn EaKar sôi nổi nhiều hoạt động nhân ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018

Cập nhật lúc: 14:38 21/11/2018

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018). Ngày 18/11, Tổ dân phố 5, thị trấn EaKar đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi nhân ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Các vị đại biểu tham dự Ngày hội

Tại ngày hội, cán bộ và nhân dân Tổ dân phố 5 đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 88 năm của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam qua các chặng đường lịch sử. Phát huy truyền thống đoàn kết của Mặt trận, trong năm 2018, cấp ủy, chính quyền Tổ dân phố 5, thị trấn EaKar đã tích cực tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn hưởng ứng thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh", giúp nhau phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển phong phú. Công tác đền ơn đáp nghĩa được thực hiện thường xuyên; công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn Tổ dân phố được đảm bảo. Với sự đoàn kết nhất trí của cán bộ và nhân dân, năm 2018, trên địa bàn Tổ dân phố 5 không phát sinh mâu thuẫn trong các khu dân cư, không xảy ra vụ việc phức tạp. Qua bình xét, Tổ dân phố có 210 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm 96,3% tổng số hộ trong tổ dân phố.

Đại diện Tổ dân phố 5 tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thao

Một pha đánh bóng hấp dẫn của các vận động viên tham gia môn Bóng chuyền nữ

Đại diện Phòng KTHT huyện EaKar, Lãnh đạo UBND thị trấn EaKar và Chi bộ, Ban tự quản TDP 5 cắt băng khánh thành tuyến đường Trần Nhân Tông

Nhân dịp này, nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, tổ dân phố 5 đã tổ chức hội thao với nhiều môn thể thao, trò chơi dân gian hấp dẫn như: Thi đấu bóng chuyền nữ, kéo co, bịt mắt bắt dê... thu hút đông đảo người dân trong và ngoài tổ dân phố tham gia. Bên cạnh đó, tổ dân phố 5 cũng đã tổ chức lễ khánh thành tuyến đường Trần Nhân Tông, có chiều dài 200m, được thi công đổ bê tông rộng 4m, dày 15cm với kinh phí thực hiện trên 150 triệu đồng. Trong đó, nhân dân ở địa phương đóng góp trên 100 triệu đồng, cùng chung tay với nhà nước thực hiện tuyến đường này./.

Phạm Thao.