Tổ chức truyền thông sức khỏe sinh sản cho Đoàn thanh niên xã Ea Kmút

Cập nhật lúc: 08:34 16/07/2020

Ngày 15-7, Phòng Dân số - Trung tâm Y tế huyện Ea Kar phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp phụ nữ, Công an xã và Trạm Y tế xã Ea Kmút tổ chức nói chuyện chuyên đề về sức khỏe sinh sản cho lứa tuổi Vị Thành niên- thanh niên phòng chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường và tệ nạn xã hội. Thông qua hoạt động đã thu hút hơn 100 học sinh tham dự.

Đ/c Nguyễn Thị Hằng, phòng Dân số - Trung tâm Y tế huyện trao đổi tại buổi nói chuyện

Học sinh tham dự buổi nói chuyện

Mục đích truyền thông nhằm nâng cao nhận thức các vấn đề về sức khỏe sinh sản cho lứa tuổi Vị Thành niên - thanh niên, phòng chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường và tệ nạn xã hội như việc có thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn, xâm hại tình dục ở trẻ em, bất bình đẳng giới, tình yêu và tình bạn và đặc biệt là các tệ nạn xảy ra hiện nay…Ngoài ra các em còn được cung cấp kiến thức về những thay đổi tâm, sinh lý tuổi dậy thì, tác hại của việc mang thai ngoài ý muốn, phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục… Bên cạnh đó các em được chơi những trò chơi, trả lời các câu hỏi và những tình huống liên quan đến sức khỏe sinh sản tuổi VTN và nhận các phần quà từ ban tổ chức.

Trao quà cho các em tham gia trò chơi, trả lời câu hỏi liên quan đến sức khỏe sinh sản

Qua buổi nói chuyện, đã cung cấp thêm cho các em những kiến thức về sức khỏe sinh sản, biết cách phòng tránh những nguy cơ và có trách nhiệm với bản thân về xâm hại trẻ em, bạo lực học đường và tệ nạn xã hội, để các em đón một mùa hè thật ý nghĩa, bổ ích, vui tươi, lành mạnh, an toàn./.

T/h: Hồng Chinh (VP.HĐND & UBND huyện)