Tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con nghèo

Cập nhật lúc: 08:51 13/09/2020

Tiếp nối hành trình của Qũy thiện Tâm, sáng ngày 12/9, Quỹ Thiện Tâm phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Ea Kar, Trung tâm Y tế huyện tổ chức chương trình khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con nghèo tại xã Cư Yang.

Ảnh: Y bác, sĩ thăm khám bệnh cho người dân

Tại chương trình, người dân được các y, bác sĩ khám tổng quát sức khỏe, các trường hợp bệnh được kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí với 250 cơ sở thuốc, những trường hợp bệnh nặng cần phải can thiệp y tế đã được tư vấn, hướng dẫn đến cơ sở y tế tuyến huyện hoặc tuyến tỉnh để khám và điều trị; mỗi người dân đến khám bệnh đều nhận được 01 túi thuốc gia đình bao gồm các sản phẩm y tế phổ biến thường có trong tủ thuốc gia đình…Bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh, người dân còn được tư vấn cách vệ sinh môi trường, phòng tránh dịch bệnh, phòng tránh các bệnh phổ biến thường gặp của người cao tuổi, trẻ em,... từ đó giúp người dân nhận biết những biểu hiện bệnh cơ bản và có biện pháp chủ động phòng ngừa.

Ngoài việc các hộ dân được khám bệnh, Tịnh xá Ngọc Bửu, thị trấn Ea Kar cũng đã cấp tổ chức phát 1,2 tấn gạo và khẩu trang y tế cho các hộ.

Ảnh: Đoàn tổ chức chụp ảnh lưu niệm

Qua chương trình này góp phần giúp người dân được tiếp cận với các dịch vụ y tế, nâng cao nhận thức trong chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình; đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong công tác an sinh xã hội đối với gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, đồng bào vùng sâu, vùng xa vươn lên ổn định cuộc sống./.

T/h: Hồng Chinh (VP.HĐND & UBND huyện)