Thôn Trung Hòa xã Xuân Phú đón nhận danh hiệu Thôn Văn hóa cấp huyện năm 2017

Cập nhật lúc: 17:32 17/04/2018

Sáng 15/4/2018, Cán bộ và nhân dân thôn Trung Hòa, xã Xuân Phú đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu thôn văn hóa cấp huyện năm 2017. Đây là đơn vị thứ 14/15 thôn thuộc xã Xuân Phú được công nhận là đơn vị văn hóa cấp huyện.

Một tiết mục văn nghệ của Chi hội Cựu chiến binh thôn Trung Hòa, xã Xuân Phú tại buổi lễ

Thôn Trung Hòa xã Xuân Phú được thành lập từ năm 2000. Hiện Thôn được chia thành 3 cụm dân cư là nơi sinh sống của 112 hộ dân với 413 nhân khẩu. Đời sống của người dân trong thôn chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, trong những năm qua cán bộ và nhân dân trong thôn đã tích cực phát triển sản xuất, đời sống bà con không ngừng được nâng lên, luôn giữ gìn và phát huy các thuần phong mỹ tục của quê hương, xoá bỏ các hủ tục lạc hậu. Hàng năm, thôn có trên 80% gia đình đạt tiêu chí gia đình văn hóa. Tỷ lệ hộ khá và giàu năm sau luôn cao hơn năm trước, 98% người dân trong thôn có việc làm thường xuyên với mức thu nhập bình quân đạt 20 triệu đồng/người/năm. Số hộ nghèo, cận nghèo hiện còn 26 hộ. Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong 2 năm 2016 và 2017, Chi bộ, ban tự quản Thôn Trung Hòa đã tuyên truyền, vận động bà con nhân dân trong thôn đóng góp trên 150 triệu đồng, hiến 2.000m2 đất và cây trồng trên đất, 200 ngày công lao động để tu sửa trên 4,5km đường nội thôn, xây dựng hội trường thôn...

Đại diện Thôn Trung Hòa, xã Xuân Phú đón nhận danh hiệu thôn văn hóa

Với những thành tích đã đạt được, thôn Trung Hòa xã Xuân Phú đã được UBND huyện Ea Kar công nhận đạt danh hiệu thôn văn hoá cấp huyện năm 2017./.

Phạm Thao.